Hải Phòng: Cử 33 bác sĩ, điều dưỡng lên đường hỗ trợ Đà Nẵng

Cập nhật: 18:00 | 05/08/2020
Hôm nay ngày 5/8, Thường trực Thành ủy Hải Phòng đã gặp mặt đoàn bác sĩ, điều dưỡng của thành phố lên đường đi hỗ trợ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.    

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh cho biết, trước lời kêu gọi của thành phố Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Hải Phòng, ngành Y tế với tinh thần ủng hộ các tỉnh thành phố tâm dịch rất cao, lãnh đạo ngành Y tế đã nhận được rất nhiều đăng ký xung phong đi ngay trong đợt 1.

hai phong cu 33 bac si dieu duong len duong ho tro da nang
Thành ủy Hải Phòng gặp mặt đoàn bác sĩ, điều dưỡng hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch COVID - 19

Ngày hôm qua, ngành Y tế đã chốt danh sách 33 cán bộ, trong đó Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp có 5 bác sĩ, 15 điều dưỡng; Bệnh viện Kiến An có 3 bác sĩ, 9 điều dưỡng và 1 bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản về chuyên ngành hồi sức. Tất cả các bác sĩ đều thuộc ba chuyên ngành thành phố Đà Nẵng đang rất cần là nội hô hấp, hồi sức cấp cứu và truyền nhiễm. Trong chuyến đi này, tỷ lệ điều dưỡng đi cùng là 1 bác sĩ/3 điều dưỡng, các điều dưỡng đều là những người có kinh nghiệm. Trong Đoàn có một số bác sĩ giữ trọng trách là trưởng khoa của một số khoa quan trọng ở bệnh viện lớn tuyến thành phố, có trình độ chuyên môn cao và tinh thần xung phong tự nguyện.

hai phong cu 33 bac si dieu duong len duong ho tro da nang
Giám đốc sở y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh phát biểu tại buổi gặp mặt

Hiện nay, tỉnh Quảng Nam có hơn 40 trường hợp nhiễm bệnh, cũng mong muốn nếu tình hình dịch có biến động được Hải Phòng chi viện. Trong đợt này, thành phố Đà Nẵng chỉ đề nghị 2 tỉnh/thành phố là Bình Định và Hải Phòng chi viện, điều đó thể hiện sự tin tưởng vào nhân lực của thành phố. Ngành Y tế Hải Phòng rất vinh dự được giao trọng trách này.

Đến sáng nay, cả 3 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Kiến An và Bệnh viện Phụ Sản đã tổ chức Lễ gặp mặt cán bộ đi chi viện cho Đà Nẵng. Các bác sĩ, điều dưỡng đã kịp thời bố trí bàn giao công việc, sắp xếp việc gia đình, chuẩn bị tư trang hành lý lên đường. Đến giờ phút này đã có mặt đầy đủ 33 đồng chí. Về phía lãnh đạo, Sở đã phân công đồng chí Trần Anh Cường - Phó Giám đốc Sở Y tế, với tinh thần xung phong đi cùng đoàn vào trong đó. Chiều nay, 15h30 Đoàn sẽ lên máy bay từ sân bay Nội Bài bay vào tỉnh Thừa Thiên Huế, tiếp đó sẽ có xe đón Đoàn di chuyển vào Đà Nẵng.

Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết sẽ phối hợp với Sở Y tế Đà Nẵng để theo sát, chỉ đạo Đoàn cán bộ của thành phố Hải Phòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...