Hải Phòng: Chánh văn phòng UBND huyện Kiến Thụy gây khó dễ cho báo chí

Cập nhật: 13:11 | 05/09/2019
Khi phóng viên liên hệ để đặt lịch làm việc, ông Phạm Tiến Thuật - Chánh văn phòng huyện Kiến Thụy liên tục né tránh, gây khó dễ cho báo chí. Gọi điện cho vị này nhiều lần không nghe máy, nhắn tin không trả lời, đến khi nghe máy thì đòi hỏi, hạch sách thủ tục nọ, văn bản kia một cách nhiêu khê...  

Liên quan đến phản ánh của người dân về một số sai phạm tại khu kinh doanh dịch vụ du lịch tổng hợp tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng (viết tắt là khu Hữu Bằng Resort), PV có liên hệ với ông Phạm Tiến Thuật - chánh văn phòng UBND huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để tìm hiểu, xác minh làm rõ phản ánh.

Sau khi liên hệ, PV được ông Phạm Tiến Thuật - chánh văn phòng UBND huyện Kiến Thụy hẹn sẽ thông tin lại. Tuy nhiên sau nhiều ngày không thấy hồi âm, ngày 15/8/2019, PV lại tiếp tục điện thoại liên hệ nhưng không thấy ông Thuật trả lời. Đến ngày 26/8, sau khi nhắn tin, điện thoại nhiều lần cho Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy – Nguyễn Văn Tuấn, ông Tuấn trả lời PV đến gặp ông Lê Văn Tuyến, Phó phòng kinh tế hạ tầng.

Tuy nhiên khi liên hệ với ông Tuyến, Phó phòng kinh tế hạ tầng thì nhận được câu trả lời :”Anh ấy (Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy - PV) chưa chỉ đạo anh nên anh không có thẩm quyền để làm việc với em”. Ngay sau đó PV đã nhắn tin cho ông Tuấn, Chủ tịch huyện Kiến Thụy thì ông Tuấn nhắn lại rằng đã chỉ đạo ông Thuật nói với ông Tuyến - Phó phòng kinh tế hạ tầng.

hai phong chanh van phong ubnd huyen kien thuy gay kho de cho bao chi
Trụ sở UBND huyện Kiến Thụy

Trong thời gian đi tìm hiểu những sai phạm liên quan đến khu kinh doanh dịch vụ du lịch Hữu Bằng, PV lại tiếp tục nhận được phản ánh của người dân về Khu trải nghiệm trường mầm non Big Sun (nằm cạnh Hữu Bằng resort). Để thuận tiện cho việc đi lại và tìm hiểu thông tin, PV đã đề nghị Chủ tịch huyện Kiến Thụy chỉ đạo bố trí cho PV được làm việc, tìm hiểu kết hợp cả hai việc theo phản ánh cùng lúc.

Chủ tịch huyện Kiến Thụy đã nhắn tin lại đồng ý. Tuy nhiên khi liên hệ với Chánh văn phòng huyện Kiến Thụy, vị này cho biết chỉ bố trí được cho PV làm việc về khu Hữu Bằng Resort, còn Khu trải nghiệm trường mầm non Big Sun thì “sẽ báo cáo lãnh đạo sau”.

Ngày 27/8/2019, theo lịch do Chánh văn phòng huyện Kiến Thụy đã bố trí, PV đến gặp ông Tuyến, Phó phòng kinh tế hạ tầng để được cung cấp thông tin. Tại đây, vị này cung cấp cho PV một số giấy tờ liên quan đến khu Hữu Bằng resort. Tuy nhiên khi PV đặt một số câu hỏi liên quan đến nội dung cần làm việc thì ông Tuyến không trả lời được vì không thuộc lĩnh vực quản lý(!?)

Tuy nhiên, vẫn kiểu “câu giờ”, Chánh văn phòng UBND huyện Kiến Thụy tiếp tục gây khó dễ cho hoạt động báo chí, thậm chí còn yêu cầu phải có cả đơn phản ánh của người dân, mặc dù trước đó PV đã trao đổi cụ thể nội dung từng vấn đề.Mất quá nhiều thời gian để bố trí được một buổi làm việc với cán bộ huyện Kiến Thụy, nhưng kết quả nhận lại chỉ là những câu trả lời không thỏa đáng.

Mặc dù rất bức xúc về cách làm việc kiểu “câu giờ” và “đá bóng” của cán bộ huyện Kiến Thụy nhưng vì muốn tìm hiểu đến ngọn nguồn của sự việc, sau đó PV đã kiên nhẫn tiếp tục liên hệ nhiều lần với Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy và Chánh văn phòng UBND huyện. Ngày 3/9/2019, khi trao đổi với PV, chánh văn phòng UBND huyện Kiến Thụy vẫn chỉ bố trí làm việc về khu Hữu Bằng resort, còn khu trải nghiệm trường mầm non Big Sun lại tiếp tục “báo cáo lãnh đạo”.

Với cách làm việc nhiêu khê và “đối phó” với báo chí như trên của một số cán bộ huyện Kiến Thụy, trong đó có ông Phạm Tiến Thuật – Chánh văn phòng UBND huyện khiến dư luận không khỏi nghi ngờ, liệu có hay không việc bao che cho sai phạm?

Báo điện tử Tầm Nhìn sẽ tiếp tục thông tin với một loạt sai phạm ở huyện Kiến Thụy.

Thùy Dương

  • Xin chờ trong giây lát...