Hải Phòng: Bỏ thu phí cách ly đối với người từ vùng dịch về

Cập nhật: 10:51 | 08/04/2020
UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản điều chỉnh, bổ sung quy định đối với những trường hợp phải cách ly tập trung thuộc diện tự trả chi phí phục vụ cách ly. Theo đó, TP Hải Phòng sẽ chi trả chi phí phục vụ cách ly tập trung theo quy định.    

Tại văn bản số 2496 của UBND thành phố Hải Phòng, sẽ tạo điều kiện cho cho người lao động tỉnh ngoài được tạm trú trên địa bàn trong thời gian thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19.

hai phong bo thu phi cach ly doi voi nguoi tu vung dich ve
Khu cách ly của bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp

Đối với người lao động trong Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, Khu công nghiệp, thành phố Hải Phòng giao Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng gửi danh sách những lao động ở tỉnh ngoài trước đây vẫn đi về trong ngày, nay có nhu cầu tạm trú tại Hải Phòng về UBND các quận, huyện.

Trên cơ sở đó, các quận, huyện tạo điều kiện để người lao động được tạm trú trên địa bàn đến hết ngày 15/4, đồng thời, thực hiện kiểm tra, giám sát người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Người lao động đang tạm trú tại Hải Phòng tiếp tục được tạo điều kiện tạm trú trên địa bàn để phục vụ sản xuất. Đồng thời thành phố Hải Phòng cũng điều chỉnh, quyết định không thu tiền với người cách ly y tế tập trung.

Trước đó, UBND thành phố Hải Phòng từng ra văn bản chỉ đạo, các trường hợp từ các vùng dịch đến Hải Phòng phải thực hiện cách ly y tế tập trung, trong đó, những người không thuộc quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ phải tự trả chi phí cách ly y tế.

Hiện, Hải Phòng chưa có ca nào mắc Covid-19, số người đi cách ly tập trung tại các cơ sở là 583 trường hợp.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...