Hải Phòng: Biểu dương 130 học sinh, sinh viên xuất sắc

Cập nhật: 16:08 | 25/10/2020
Tối 24/10, tại Khu di tích cấp Quốc gia đặc biệt Danh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) đã diễn ra lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu thành phố Hải Phòng năm 2020.    

Tại buổi lễ, thành phố Hải Phòng biểu dương, tôn vinh 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu, trong đó có 62 học sinh giỏi quốc gia và quốc tế; 32 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học trên địa bàn thành phố và sinh viên là người Hải Phòng tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học/học viện trong cả nước; 36 học sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 đạt từ 28 điểm trở lên (theo tổ hợp 3 môn để xét tuyển đại học) và đỗ vào trường đại học/học viện đúng tổ hợp môn được xét.

hai phong bieu duong 130 hoc sinh sinh vien xuat sac
Quang cảnh lễ biểu dương

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết, trong những năm qua, thành phố đã có nhiều chính sách phát triển giáo dục, đào tạo. Đặc biệt, HĐND thành phố đã ban hành Nghị quyết về cơ chế, chính sách trong phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, tuyển chọn, sử dụng, đãi ngộ đội ngũ giáo viên giỏi trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT. Các chính sách này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân thành phố, đã thực sự đi vào cuộc sống và mang lại hiệu quả cao, góp phần bảo đảm an sinh xã hội thành phố. Sự quan tâm đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo thành phố ngày càng phát triển và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ thành phố và đất nước.

Năm học 2019-2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng của dịch bệnh, học sinh phải nghỉ học trong một thời gian dài, chuyển sang hình thức học trực tuyến nhưng Giáo dục và Đào tạo thành phố vẫn duy trì ổn định và có những kết quả quan trọng: điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT đứng thứ 7 toàn quốc. Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố giữ vững vị trí tốp đầu các tỉnh, thành phố về công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi với 79/112 học sinh tham gia đoạt giải, xếp thứ 5 toàn quốc; 2 dự án đoạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia 2020. Với 1 Huy chương Vàng Hóa học quốc tế và 1 Huy chương Đồng Tin học Châu Á Thái Bình Dương, Hải Phòng là địa phương duy nhất trên cả nước 24 năm có học sinh đoạt giải quốc tế và 3 năm liền có học sinh đoạt Huy chương Vàng Olympic quốc tế.

hai phong bieu duong 130 hoc sinh sinh vien xuat sac
Các em học sinh, sinh viên nhận bằng khen tại buổi lễ

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng hoan nghênh và biểu dương 130 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu, những bông hoa học tốt trong hàng nghìn bông hoa học tốt của thành phố báo công lên Đảng, Bác Hồ; biểu dương tinh thần tận tâm, trách nhiệm của các thầy cô giáo, đội ngũ cán bộ, quản lý, các nhà trường đã có nhiều cố gắng trong việc phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, làm rạng danh cho thành phố và đất nước. Phó Chủ tịch UBND thành phố hoan nghênh và cảm ơn các bậc phụ huynh, các gia đình học sinh, sinh viên đã chăm lo, động viên các học sinh, sinh viên có thêm nghị lực và quyết tâm vươn lên, đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Cũng dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng quyết định tặng Bằng khen, đồng thời trích ngân sách 1,3 tỷ đồng để khen thưởng 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2020.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...