Hải Phòng: Bệnh nhân tái dương tính với COVID-19 được xuất viện

Cập nhật: 16:58 | 09/07/2020
Anh T. T .T - bệnh nhân số 300 tái dương tính với COVID-19, sau 22 ngày cách ly  tại Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2 đã vừa được xuất viện.    

Trước đó, vào tối ngày 16/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tiếp nhận một trường hợp tái dương tính với vi-rút SARS-CoV-2. Đó là anh T. T .T (bệnh nhân số 300) đi trên chuyến bay VN 62 từ Arkhangelsk - Nga về sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh lúc 4 giờ ngày 13/5/2020. Anh T. được phát hiện nhiễm bệnh, điều trị khỏi và ra viện ngày 8/6/2020 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

hai phong benh nhan tai duong tinh voi covid 19 duoc xuat vien
Lãnh đạo và tập thể y bác sĩ Bệnh viện chúc mừng bệnh nhân ra viện

Sau đó, anh T. được chuyển về cách ly y tế tại khu cách ly tập trung tại thành phố Hải Phòng. Tại đây, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả người bệnh dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Người bệnh được cách ly tuyệt đối trong phòng áp lực âm tại Khoa Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2. Khi vào viện, người bệnh tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở.

Sau 22 ngày cách ly, người bệnh đã được xuất viện. Đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện, TS.BS Nguyễn Thị Thu Huyền – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã đến tặng quà chúc mừng và cảm ơn người bệnh về sự hợp tác trong quá trình cách ly, có ý thức cao trong việc chăm sóc bản thân và bảo vệ cộng đồng.

Thiên Di

  • Xin chờ trong giây lát...