Nghệ An

Hai người phải cách ly ở Nghệ An đều âm tính với COVID-19

Cập nhật: 09:05 | 14/02/2020
Cả hai trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Nghệ An vừa được cách ly mới đây đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Chiều tối ngày 13/2, trao đổi nhanh với phóng viên, ông Dương Đình Chỉnh Giám đốc Sở y tế Nghệ An cho biết, 2 trường hợp mới được cách ly vì nghi ngờ nhiễm Covid-19 ở Nghệ An đều có kết quả âm tính.

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 của 2 bệnh nhân gồm anh Phan Văn Thành (36 tuổi, ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn) và chị Nguyễn Thị Ngọc (24 tuổi, ở xóm Văn Phú, xã Hiến Sơn, Đô Lương, cho kết quả âm tính với Covid-19.

hai nguoi phai cach ly o nghe an deu am tinh voi covid 19
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi, động viên bệnh nhân Phan Văn Thành tại khu vực cách ly.

Trước đó, Báo điện tử Tầm nhìn đã đưa tin, vào chiều ngày 11/2, bệnh nhân Phan Văn Thành (36 tuổi, trú ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) nhập viện tại Bẹnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An trong tình trạng ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi kéo dài.

Theo khai báo của bệnh nhân, vào ngày 29/1, người này đã đến huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) và có tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau đó mấy ngày.

Tuy có các triệu chứng ho, ngạt mũi, đau tức ngực, rát họng... từ ngày 4/2, nhưng đến ngày 11/2, bệnh nhân Phan Văn Thành mới đến cơ sở y tế khám. Ngay sau đó, bệnh nhân được cho vào khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc để theo dõi, giám sát.

hai nguoi phai cach ly o nghe an deu am tinh voi covid 19
Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm của bệnh nhân Phan văn Thành ở Nghĩa Đàn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế Nghệ An đã báo cáo kịp thời cho Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An.

Còn trường hợp chị Nguyễn Thị Ngọc ở xóm Văn Phú, xã Hiến Sơn, Đô Lương sau khi trở về từ Trung Quốc thì có triệu chứng ho, sốt. Chị Ngọc sau đó đã đến báo với cơ sở y tế và được đưa vào khu cách ly, theo dõi, điều trị của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Được biết, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 15 ca nghi mắc Covid-19, nhưng đều có kết quả xét nghiệm chỉ bị cảm cúm thông thường.

Đình Thắng

  • Xin chờ trong giây lát...