Hai lính Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công ở Afghanistan

Cập nhật: 19:56 | 09/02/2020
 Theo thông báo từ lực lượng vũ trang Hoa Kỳ: Hai người lính Mỹ đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương sau một cuộc tấn công vào một hoạt động chung giữa Mỹ và Afghanistan ở tỉnh Nangarhar ở miền đông Afghanistan.Các lính khác bị thương đang được điều trị tại một cơ sở y tế của Hoa Kỳ.  
hai linh my thiet mang trong vu tan cong o afghanistan
Hình ảnh minh họa

Đại diện Sonny Leggett, phát ngôn viên của lực lượng vũ trang Mỹ ở Afghanistan cho biết: Một báo cáo hiện tại cho thấy; một người mặc đồng phục Afghanistan đã nổ súng vào lực lượng bao gồm giữa Mỹ và Afghanistan bằng súng máy tại trung tâm quận Sherzad. "Chúng tôi vẫn đang thu thập thông tin và không rõ nguyên nhân hay động cơ của vụ tấn công vào thời điểm này. Vụ việc đang được điều tra".

Theo chính sách của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ: Tên của các người lính bị giết được công bố sau 24 giờ, khi đã được thông báo cho thân nhân. Từ 12.000 đến 13.000 lính Mỹ hiện đang ở tại Afghanistan để chiến đấu với các nhóm khủng bố và hỗ trợ các lực lượng địa phương ở nước này.

Chính quyền Trump đang cân nhắc việc cắt giảm quân số đáng kể ở Afghanistan, mặc dù số vụ tấn công cao kỷ lục được thực hiện tại nước này vào năm ngoái, bởi Taliban và các nhóm chống chính phủ khác.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...