Hải Dương: Tổ chức nhiều hoạt động nhân 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ

Cập nhật: 09:52 | 06/07/2017
Chiều 5/7, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (BTC) đã họp, đánh giá và triển khai các hoạt động thiết thực đối với người có công (NCC), gia đình chính sách. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Lương Văn Cầu chủ trì cuộc họp.
hai duong to chuc nhieu hoat dong nhan 70 nam ngay thuong binh liet si
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Lương Văn Cầu chỉ đạo cuộc họp 

Báo cáo tại cuộc họp nêu rõ, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), Hải Dương đã thực hiện kịp thời và đầy đủ các chính sách ưu đãi đối với (NCC), gia đình chính sách: tổ chức đoàn đại biểu đi thăm viếng Nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang); vận động các tổ chức, đoàn thể nhận phụng dưỡng thêm 9 Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Các cơ quan báo chí của tỉnh đã mở các chuyên trang, chuyên mục phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ưu đãi NCC với cách mạng; các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà gia đình chính sách, NCC

Toàn tỉnh đã vận động được hơn 5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"; phối hợp với các tổ chức, đoàn thể thực hiện khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.500 NCC và gia đình chính sách...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lương Văn Cầu, hoan nghênh một số ngành, địa phương tích cực và đã có cách làm sáng tạo trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", đề nghị các cơ quan truyền thông của tỉnh cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền cả chiều rộng lẫn chiều sâu; các cơ quan chức năng nhanh chóng rà soát, xem xét và hỗ trợ dứt điểm đối với NCC đã được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở giai đoạn 1; toàn xã hội tăng cường vận động chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng theo hình thức xã hội hóa; đẩy mạnh công tác tôn tạo, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, vận động đóng góp xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"... Trong tháng 07, tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ và biểu dương người có công bảo đảm trang trọng, ý nghĩa.

  • Xin chờ trong giây lát...