Hà Nội xử lý nghiêm tình trạng xe quá khổ, quá tải

Cập nhật: 13:29 | 06/06/2019
Sở Giao Thông vận tải Hà Nội vừa ra văn bản kiên quyết xử lý các vi phạm của lái xe, chủ xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm các quy định về tải trọng xe, kích thước thùng xe, để rơi vãi vật liệu rời (đặc biệt là xe chở hàng đường dài, các xe tải tự đổ); các xe quá khổ giới hạn của cầu, đường; các quy định về xếp hàng hóa.

Đó là những nội dung chính trong công văn của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội gửi Sở Giao thông vận tải các tỉnh và các đơn vị liên quan về việc tiếp tục phối hợp xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa bằng ô tô trên địa bàn thành phố, nhằm chấn chỉnh và đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác giám sát qua thiết bị giám sát hành trình, cảnh báo, nhắc nhở lái xe vi phạm. Cùng với đó, có chế tài xử lý nghiêm khắc đối với lái xe vi phạm thay đổi các thông số kỹ thuật của xe trái với quy định; vận chuyển hàng hóa quá khối lượng cho phép, đặc biệt các vi phạm nêu trên.

ha noi xu ly nghiem tinh trang xe qua kho qua tai
Hà Nội kiên quyết xử lý các vi phạm của lái xe, chủ xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm các quy định về tải trọng xe, kích thước thùng xe, để rơi vãi vật liệu rời.

Đối với các đơn vị có xe tải vi phạm, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT ngày 15/04/2015 của Bộ Giao thông vận tải và các quy định hiện hành.

Các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa có trách nhiệm phổ biến cho lái xe việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trọng tải của phương tiện lưu thông trên đường, không được tổ chức bốc xếp và vận chuyển hàng hóa vượt quá khối lượng cho phép theo quy định của pháp luật.

Hà Nội cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải các tỉnh (Thái Nguyên, Hà Giang, Hải Dương, Quảng Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nghệ An, Hà Nam, Bắc Ninh, Hòa Bình, Ninh Bình, Hưng Yên, Phú Thọ) nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý nghiêm đối với các trường hợp tái vi phạm của các đơn vị vận tải có trụ sở đóng trên địa bàn quản lý; Đề nghị các đơn vị này tiếp tục thông báo các trường hợp vi phạm để phối hợp tổ chức và quản lý.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải TP. Hà Nội giao Thanh tra Sở tiếp tục thực hiện Kế hoạch về tăng cường công tác kiểm soát tải trọng và xử lý đối với xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Minh Chi

  • Xin chờ trong giây lát...