Hà Nội: Thiếu nữ bị xâm hại tình dục nhiều lần

Cập nhật: 18:05 | 15/04/2020
Cháu T.T.H.H. (SN 2004, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do giận mẹ đã bỏ nhà đi lên Bắc Giang để tìm việc làm. Trong thời gian hơn 1 tháng lang thang tìm việc, cháu H. đã bị 3 thanh niên lợi dụng xâm hại tình dục nhiều lần.

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lưu Văn Danh (SN 1993, ở xã Ngọc Minh, Vị Xuyên, Hà Giang, hiện tạm trú tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra về tội Giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Trước đó, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được đơn trình báo của gia đình cháu H tố cáo việc bị một số thanh niên lợi dụng để quan hệ tình dục.

Theo tường trình của cháu H., ngày 24/3 vì giận mẹ nên thiếu nữ này đã bỏ nhà đi lên Bắc Giang để tìm việc làm. Sau gần 1 tuần lang thang trên này, cháu H. đã quen biết với một thanh niên tên là Lưu Văn Chung (SN 1984, quê Hà Giang, tạm trú tại Bắc Giang). Ngày 30/3, Chung đưa cháu H. tới phòng trọ của Lưu Văn Dưỡng (SN 1996), người này là cháu gọi Chung bằng cậu. Tại đây, cả 3 đã tổ chức ăn cơm, uống rượu. Sau đó, Dưỡng đi ra ngoài để cho Chung và cháu H. quan hệ tình dục. Đến khoảng 16 giờ chiều cùng ngày, Dưỡng về phòng trọ và tiếp tục dụ dỗ cháu H. để giao cấu. Đến sáng 31/3, Chung nhắn tin qua Facebook với Lưu Văn Danh (anh trai của Dưỡng) nói về việc có quan hệ tình dục với cháu H. và bảo Danh đón cháu H. tại Hà Nội.

Đến chiều 31/3, Lưu Văn Danh ra bến xe Mỹ Đình đón cháu H. về phòng trọ của mình ở phường Minh Khai (Bắc Từ Liêm). Tại đây, cả 2 đã uống bia cùng 4 người bạn của Danh. Sau đó, cháu H. vào phòng trong nằm ngủ trước. Đến 22 giờ cùng ngày, Danh vào trong giường quan hệ tình dục với cháu H.

ha noi thieu nu bi xam hai tinh duc nhieu lan
Đối tượng Lưu Văn Danh

Đến sáng ngày 1/4, Danh chở H. xuống Bắc Ninh để xin việc rồi bỏ về. Chiều cùng ngày H. quay về nhà và kể sự việc với gia đình. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan công an đã tạm giữ đối tượng Danh để điều tra hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Từ lời khai của Danh, công an đã triệu tập Lưu Văn Chung và Lưu Văn Dưỡng. Cả 2 đối tượng này đã thừa nhận hành vi của mình. Do Lưu Văn Dưỡng và Lưu Văn Chung thực hiện hành vi giao cấu với H. ở Bắc Giang nên Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Về vụ việc này, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã có công văn gửi tới cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đề nghị xử lý nghiêm những kẻ xâm hại tình dục cháu H. Hội LHPN Quận cũng đã chỉ đạo Hội LHPN phường Minh Khai và cùng với chính quyền địa phương thăm hỏi động viên cháu H. và gia đình. Hành động kịp thời của Hội LHPN quận nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em và thực hiện "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em".

Tội Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi được quy định tại Điều 145 Bộ Luật Hình sự như sau: 1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 142 và Điều 144 của Bộ luật này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm. (Trường hợp tại điều 142 là hiếp dâm với người từ 13 đến dưới 16 tuổi còn trường hợp tại điều 144 là cưỡng dâm với người từ 13 đến dưới 16 tuổi). 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm: Phạm tội 02 lần trở lên; Đối với 02 người trở lên; Có tính chất loạn luân; Làm nạn nhân có thai; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%; Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh. 3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm: Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội. 4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Bình Nguyên

  • Xin chờ trong giây lát...