Hà Nội tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường... để phòng dịch COVID-19

Cập nhật: 20:00 | 25/03/2020
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ như quán karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, sân vận động, các môn thể thao đông người...  để hạn chế tụ tập đông người, phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19.
ha noi tam thoi dong cua cac co so kinh doanh dich vu karaoke quan bar vu truong de phong dich covid 19
Dù ban quản lý Phủ Tây Hồ đã đưa ra thông báo đóng cửa do dịch Covid-19 nhưng hàng trăm người dân vẫn chen lấn đi lễ tại đây hôm qua 24/3, khiến chính quyền thành phố lo ngại mọi công sức sẽ đổ xuống sông, xuống biển.

Sáng 25/3, UBND TP Hà Nội có công văn gửi Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nội dung công văn nêu rõ: “Tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh không cần thiết như dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... để hạn chế việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ mặt hàng cần thiết như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày”.

Đồng thời, thành phố yêu cầu hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các đám hiếu, hỷ, giỗ…, khuyến khích người dân ở nhà, làm việc, học tập trực tuyến... Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự cũng không được tổ chức các hoạt động có tập trung đông người.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang lây lan phức tạp, khó lường, Chủ tịch Hà Nội cũng đề nghị Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tuyệt đối không được chủ quan và phải luôn chủ động, sẵn sàng mọi điều kiện ứng phó với mọi tình huống, chuẩn bị sẵn sàng một số phương án cụ thể, kể cả tình huống xấu nhất.

Trước đó ngày 24/3, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản khẩn gửi các sở, ngành về việc tạm ngừng các hoạt động giải trí trên địa bàn trong thời gian dịch. Theo đó, các khu vui chơi giải trí, quán bia, nhà hàng (công suất phục vụ 30 người trở lên), câu lạc bộ bi-a, thể hình, cơ sở làm đẹp phải tạm ngừng hoạt động từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3.

Đ.T

  • Xin chờ trong giây lát...