Hà Nội: Sẽ phun khử trùng cho tất cả các trường học và các gia đình có nhu cầu

Cập nhật: 22:47 | 31/01/2020
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu phun khử trùng cho tất cả 3000 trường học trên địa bàn với tinh thần “không tiếc gì cả”, do trẻ em là đối tượng dễ nhiễm bệnh nhất.

Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm nhận định, với việc mỗi ngày 3.000 trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam từ Trung Quốc, công tác phòng chống dịch đã được triển khai rất chủ động, vì xác định sớm muộn gì dịch cũng xâm nhập vào Việt Nam

“Dù chưa ghi nhận trường hợp nào của Hà Nội nhiễm bệnh, nhưng nguy cơ xâm nhập, bùng phát dịch là rất cao, vì đây là điểm tụ của tất cả các tỉnh phía Bắc. Đây là bệnh rất mới, nghĩa là không ai có miễn dịch. 100% chúng ta có nguy cơ mắc bệnh, trong khi hiểu biết về nó còn hạn chế. Do đó, sự tham gia của từng người dân là rất quan trọng trong việc chống dịch”, ông Cảm nhấn mạnh thêm.

ha noi se phun khu trung cho tat ca cac truong hoc va cac gia dinh co nhu cau
Theo ông Nguyễn Nhật Cảm, Hà Nội có nguy cơ cao bùng phát dịch do là điểm tụ của các tỉnh phía Bắc

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Sở Y tế túc trực 24/7, kiểm soát chặt chẽ sân bay Nội Bài.

Chính quyền các phường, xã đi kiểm tra từng nhà hàng trên địa bàn, cấm việc mua bán tất cả động vật hoang dã, nhất là vùng ngoại thành, những vùng đang có lễ hội như chùa Hương.

Khuyến cáo người dân đi lễ hội, đình chùa nên đeo khẩu trang.

Sở Giáo dục - Đào tạo phải triệu tập tất cả hiệu trưởng các trường để phổ biến việc rửa tay cho học sinh. Đáng chú ý, ông Chung cũng yêu cầu phun khử trùng cho tất cả 3000 trường học trên địa bàn với tinh thần “không tiếc gì cả”, do trẻ em là đối tượng dễ nhiễm bệnh nhất.

Việc phun khử trùng phải được thực hiện xong trong ngày thứ 7 và chủ nhật này, tranh thủ lúc học sinh nghỉ học.

Ngoài việc phát tờ rơi phổ biến thông tin về dịch bệnh đến từng nhà, Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu triển khai phun khử trùng cho các gia đình có yêu cầu.

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu tất cả các quận, huyện của Hà Nội thành lập tổ kiểm tra các cơ sở có công nhân Trung Quốc đang làm việc (đơn cử công trường nhà máy xử lý rác tại Sóc Sơn), hướng dẫn phòng, chống dịch; giám sát chặt chẽ để kịp thời phát hiện những trường hợp có biểu hiện bệnh.

Theo Thanh nien

  • Xin chờ trong giây lát...