Hà Nội sắp triển khai phần mềm đánh giá bệnh viện

Cập nhật: 16:40 | 28/12/2017
Từ năm 2018, các bệnh nhân sẽ được trực tiếp đánh giá chất lượng bệnh viện khi sử dụng dịch vụ tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, bắt đầu từ năm 2018, tại các bệnh viện của Hà Nội sẽ triển khai ki ốt với phần mềm điện tử để lấy ý kiến khảo sát sự hài lòng của người bệnh.

Dự kiến, phần mềm đánh giá online sự hài lòng người bệnh sẽ có 25 tiêu chí như: thời gian khám bệnh, thủ tục thanh toán, nhà vệ sinh, môi trường bệnh viện, chỗ gửi xe, thái độ phục vụ người bệnh… Tại mỗi tiêu chí sẽ có 2 nút ấn gồm “hài lòng” và “không hài lòng” để người bệnh lựa chọn.

ha noi sap trien khai phan mem danh gia benh vien
Một vụ việc vgười nhà bệnh nhân quây bệnh viện tại Hà Nội vì cho rằng bác sĩ tắc trách để bệnh nhân tử vong. (Ảnh Dân trí)

Trước đó, từ tháng 3/2017, tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đã triển khai các ki ốt với phần mềm điện tử đánh giá sự hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. Ngày 19/12, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ThS Trần Thị Nhị Hà cho biết, hệ thống ki ốt với phần mềm điện tử để lấy ý kiến khảo sát sự hài lòng của người bệnh sẽ đặt ngay tại khoa khám bệnh, khu vực thanh toán viện phí… của các bệnh viện để người dân dễ nhận biết và cho ý kiến. Thông qua sự đánh giá của người bệnh, Sở Y tế sẽ công khai kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng. Với hệ thống ki ốt này, bệnh viện nào còn điều gì chưa tốt phải tìm cách cải tiến, khắc phục một cách triệt để.

Như vậy, Hà Nội là địa phương thứ 2 trên cả nước triển khai các ki ốt đánh giá sự hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện.

Thông qua việc lấy ý kiến, người dân tin rằng chất lượng và các tiêu cực tại bệnh viện đang tồn tại sẽ được hạn chế và dần biến mất.

Anh Bùi Cửu Long (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Tôi rất ủng hộ chương trình đánh giá bệnh viện của Sở Y tế Hà Nội, lẽ ra việc này phải triển khai từ lâu rồi. Chắc chắn, sau khi có phần mềm đánh giá, chất lượng dịch vụ công và tư sẽ được nâng cao hơn rất nhiều."

PV

  • Xin chờ trong giây lát...