Hà Nội phát hiện, xử lý nhiều bãi xe vi phạm trong dịp Tết Dương lịch

Cập nhật: 07:00 | 02/01/2020
Ngày 1/1, Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trong dịp Tết Dương lịch, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý nhiều bãi gửi xe thu cao hơn giá quy định được niêm yết, chăng dây quá diện tích cho phép.
ha noi phat hien xu ly nhieu bai xe vi pham trong dip tet duong lich
Ảnh minh họa.

Theo đó, vào tối 31/12, Đội Cảnh sát giao thông trật tự quận Hoàn Kiếm đã bắt quả tang bãi trông xe ở ngã tư Hai Bà Trưng – Ngô Quyền của ông Nguyễn Văn Đạt (sinh năm 1969 trú, ở 23 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chăng dây quá diện tích cho phép, gây ảnh hưởng đến lối đi bộ trên vỉa hè của người dân. Cũng với lỗi trên, Tổ công tác đã tiến hành xử phạt bãi trông xe trước cửa số 5A Phạm Sư Mạnh.

Tiếp đó, khi được người dân phản ánh về tình trạng thu quá giá quy định tại bãi trông xe ngã tư Bà Triệu – Lý Thường Kiệt, Đội Cảnh sát giao thông trật tự và Công an phường Hàng Bài đã kiểm tra và bắt quả tang ông Lê Văn Luân (sinh năm 1957, trú ở 33 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang thu 20.000 đồng/xe của khách trong khi mức giá được niêm yết là 5.000 đồng/xe. Tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao vụ việc cho UBND phường Hàng Bài xử lý theo đúng thẩm quyền.

“Để chấm dứt tình trạng bãi trông xe “chặt chém” khách gây nhức nhối dư luận thời gian vừa qua, Công an quận Hoàn Kiếm đã thường xuyên tổ chức kiểm tra và sẵn sàng tiếp nhận phản ánh của người dân để xử lý kịp thời”, Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc cho hay.

Cũng theo Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc, trong dịp lễ Giáng sinh vừa qua, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cũng đã tiến hành xử phạt 15 bãi xe với các lỗi trông xe quá diện tích, thu phí vượt quá mức quy định.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...