Hà Nội: Khai mạc triển lãm ảnh “Mái ấm gia đình Việt”

Cập nhật: 17:13 | 06/12/2019
Ngày 6/12, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Báo Người Hà Nội, Tạp chí Người làm báo phối hợp tổ chức lễ khai mạc triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt”.  
ha noi khai mac trien lam anh mai am gia dinh viet
Quang cảnh buổi lễ.

Được phát động từ ngày 28/6 nhân Ngày Gia đình Việt Nam, Ban Tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm của 283 tác giả từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 70 tác phẩm xuất sắc tham dự triển lãm ảnh “Mái ấm gia đình Việt”, đồng thời tìm ra được những tác phẩm xuất sắc để trao 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

Giải Nhì thuộc về hai tác phẩm: “Tết vùng cao” - tác giả Dương Phượng Đại và “Tình già” - tác giả Nguyễn Văn Tuấn. Giải Ba thuộc về ba tác phẩm: “Theo bố về chợ” - tác giả Đinh Giao Hữu; “Mặt trời của mẹ” - tác giả Lê Quý Trọng và “Người phụ nữ Xơ đăng” - tác giả Phạm Huy Đằng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, cho biết, với chủ đề về “Mái ấm gia đình Việt”, các tác phẩm dự thi đã chuyển tải được thông điệp riêng về hạnh phúc, tình yêu thương, sự sẻ chia trong gia đình.

Trong đó, có những bức ảnh là khoảnh khắc sinh động, bình dị mà ấm áp về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, những giây phút sum vầy, lao động, học tập; có bức ghi lại những không gian sống hết sức chân thực và phản chiếu rõ nét mối quan hệ ứng xử… của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, những tác phẩm đoạt giải và tham dự triển lãm đều được đánh giá cao cả ở nội dung tác phẩm và chất lượng nghệ thuật. Đó là những bức ảnh không chỉ đẹp, ý nghĩa mang đậm hơi thở của cuộc sống mà còn thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc.

ha noi khai mac trien lam anh mai am gia dinh viet
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh "Mái ấm gia đình Việt” diễn ra từ ngày 6-8/12.

Nhà báo Vương Minh Huệ, Phó Tổng biên tập phụ trách báo Người Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, cũng cho rằng cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần tuyên truyền, tôn vinh những giá trị chuẩn mực, đạo đức tốt đẹp của gia đình, giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách con người Việt Nam. Qua những tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm, Ban Tổ chức muốn đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội trong việc giữ gìn nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam, đồng thời mong muốn lan tỏa hơn nữa tình yêu thương giữa con người trong xã hội.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 8/12.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...