Hà Nội khai mạc chợ hoa Tết phố Hàng Lược

Cập nhật: 04:57 | 11/01/2020
Tối 10/1, tại Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức khai mạc chợ hoa Tết truyền thống phố Hàng Lược và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân tại không gian bích họa phố Phùng Hưng. Thời gian họp chợ hoa bắt đầu từ ngày 10/1 đến ngày 24/1 (tức ngày 16 đến ngày 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi).

Chợ hoa Tết truyền thống được khai mạc hàng năm tại phố Hàng Lược (bao gồm các tuyến phố Hàng Lược - Hàng Mã - Hàng Rươi - Hàng Khoai). Cứ vào dịp Trung tuần tháng chập âm lịch, chợ hoa Hàng Lược lại được bày bán các loại hoa phục vụ như cầu người dân thủ đô vào chơi hoa dịp Tết Nguyên Đán. Chợ hoa Hàng Lược đã trở thành một nét sinh hoạt độc đáo của người dân phố cổ nói riêng và người dân Hà Nội nói chung từ bao đời nay. Chợ hoa Tết truyền thống chỉ họp một lần duy nhất trong năm và càng gần Tết thì càng đông vui, tấp nập. Năm nay, khai mạc chợ hoa Tết truyền thống phố Hàng Lược còn gắn liền với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân tại không gian bích họa phố Phùng Hưng phục vụ người dân vui Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

ha noi khai mac cho hoa tet pho hang luoc

Bắt đầu từ ngày họp chợ, người dân từ khắp các vùng trồng hoa ở Hà Nội và các vùng lân cận mang đào, quất, mai và đủ các chủng loại hoa Tết về họp chợ, tạo nên một không gian náo nhiệt mang đậm không khí Tết của Hà Thành. Không chỉ người Hà Nội tìm ký ức của mình nơi đây mà rất nhiều du khách trong và ngoài nước, mỗi khi có dịp đến Hà Nội trong những ngày cận Tết cũng đến chợ hoa Hàng Lược để được cảm nhận một không khí Tết vui tươi trên chợ hoa truyền thống này.

Ngoài việc trưng bày các loại hoa xuân phục vụ người dân sắm Tết, tại các vòm cầu thuộc không gian tranh bích họa Phùng Hưng còn diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật như hát xẩm, viết chữ thư pháp… Chợ hoa còn có khu vực bán đồ cổ, đồ cũ thu hút đông đảo các tín đồ săn hàng cũ, hàng cổ về trưng Tết

PV

  • Xin chờ trong giây lát...