Hà Nội

Hà Nội :Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày thương binh-liệt sĩ

Cập nhật: 20:29 | 24/07/2020
chiều 23/7,đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cùng Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đồng chí Nguyễn Văn Phong. đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn quận Ba Đình. Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020).
bi thu thanh uy vuong dinh hue tham tang qua gia dinh chinh sach nhan ngay thuong binh liet si
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình liệt sỹ Đặng Thùy Trâm.

Theo đó, Bí thư Thành ủy và đoàn đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn quận Ba Đình. gia đình bà Doãn Thị Ngọc Trâm (sinh năm 1925, mẹ liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm) ở phường Đội Cấn. Anh hùng, liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm (1942-1970) là bác sĩ, hy sinh ở chiến trường huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi). Liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm là người đã để lại hai cuốn nhật ký thấm đẫm hình ảnh chiến tranh vô cùng tàn khốc nhưng cũng tràn đầy hình ảnh lạc quan, yêu đời và ý chí chiến đấu anh dũng, kiên cường của những người con Việt Nam.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm gia đình ông Đoàn Duy Thành (sinh năm 1929, thương bình hạng 4/4) là cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kinh tế đối ngoại, nguyên Chủ tịch Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng. Năm 1951, ông bị địch bắt và đày đi nhà tù Côn Đảo. Tại đây, đồng chí bị địch tra tấn và bị thương. Ông Đoàn Duy Thành cũng là một trong những người có công hình thành cơ sở thực tiễn cho sự ra đời của “Chỉ thị 100” của Ban Bí thư (khoá IV) và Nghị quyết “Khoán 10” của Bộ Chính trị (khoá VI).

Tại các gia đình người có công tiêu biểu, thay mặt lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Bí thư Vương Đình Huệ đã trò chuyện thân tình và trân trọng cảm ơn những đóng góp ,hy sinh của gia đình đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc với ông Đoàn Duy Thành và bà Doãn Thị Ngọc Trâm“Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô mãi mãi ghi nhớ công lao đóng góp, hy sinh của các gia đình chính sách và của các liệt sĩ, thương binh. Do đó, TP luôn coi chăm lo cho các gia đình chính sách là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và cũng để thực hiện đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc” - Bí thư Thành ủy khẳng định.

Bí thư Thành ủy cũng chúc ông Đoàn Duy Thành và bà Doãn Thị Ngọc Trâm cùng toàn thể gia đình dồi dào sức khoẻ và tiếp tục phát huy truyền thống gia đình để tích cực quan tâm, đóng góp xây dựng, phát triển Thủ đô, đất nước.

Cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của lãnh đạo Thành phố, đồng chí Đoàn Duy Thành và bà Doãn Thị Ngọc Trâm xúc động khẳng định bản thân và gia đình sẽ tiếp tục nỗ lực, gương mẫu trong cuộc sống,động viên các con, các cháu gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của gia đình.

 

Quang Thành

  • Xin chờ trong giây lát...