Giấy bạc giả 20 Euro đang hoành hành ở thị trường nước Pháp

Cập nhật: 19:52 | 26/05/2019
Theo các trang mạng nước ngoài ngày 26 tháng 5 thì trong vài tuần qua, giao dịch tiền giấy 20 euro giả ở Pháp đã dẫn đến việc loại tiền giả này được ồ ạt đưa vào thị trường với số lượng lớn, gây nhiều quan  ngại.
giay bac gia 20 euro dang hoanh hanh o thi truong nuoc phap
Tờ giấy bạc giả 20 Euro đang hoành hành tại thị trường nước Pháp.

Theo kênh truyền hình TV 3 của Pháp, những tờ tiền giả này khá thô, sờ tay cảm giác khác với tiền giấy thật và không có những ký hiệu chống giả. Ban đầu chúng được sử dụng để quay phim truyền hình và phim truyện hoặc để làm đạo cụ cho trình diễn ảo thuật. Rõ ràng đây không phải là một loại tiền tệ hợp pháp, tuy nhiên đã có nhiều người bị lừa.

Kênh truyền hình Pháp TV 3 đã đề cập rằng một số lượng lớn "tiền giấy đạo cụ" đã được tiêu thụ bất hợp pháp trên Internet, tạo điều kiện cho loại tiền giả 20 euro hoành hành tại thị trường Pháp, khiến người ta mất đi niềm tin vào mệnh giá của tiền giấy. TV3 đặc biệt chỉ ra rằng, tình trạng này được coi là “đặc biệt nghiêm trọng” ở các tỉnh Noor và Pas-de-Calais miền bắc nước Pháp.

Theo tờ Người Paris, trên thực tế, tiền giấy giả đang xuất hiện ngày càng nhiều trên phạm vi toàn nước Pháp. Vào ngày 23 tháng 5, đại đội hiến binh Đông Pyrénees ở miền nam nước Pháp đã cảnh báo người tiêu dùng và thương nhân địa phương về tình hình lưu hành và tiêu thụ của tiền giấy giả. Vùng Brittany ở phía tây bắc nước Pháp, và thậm chí cả ở Martinique, khu vực hải ngoại của Pháp ở Caribbean, cũng đã xuất hiện một số lượng lớn tiền giả như vậy và ngoài tờ bạc mệnh giá 20 euro phổ biến nhất, còn có cả các loại tiền giấy giả mệnh giá 50 euro và 5 euro tham gia vào thị trường giao dịch. Chính quyền ở thủ phủ của Martinique đã triển khai điều tra việc này.

Pháp luật của nước Pháp quy định, việc sử dụng tiền giả bị phạt năm năm tù giam và phạt tiền đến 75.000 euro.

Trần Dân Phong

Theo Nguồn: Báo Người Paris

  • Xin chờ trong giây lát...