Giáo sư người Nga xuất hiện trước tòa vì tìm thấy cánh tay bị cắt đứt trong túi xách.

Cập nhật: 13:50 | 12/11/2019
Một nhà sử học nổi tiếng người Nga,đã xuất hiện tại tòa án ở St. Petersburg trong một vụ án giết người ghê rợn, rúng động trên khắp đất nước.  
giao su nguoi nga xuat hien truoc toa vi tim thay canh tay bi cat dut trong tui xach

Sokolov tham dự phiên tòa tại St. Petersburg ngày 11/11.

Oleg Sokolov, một giáo sư 63 tuổi tại Đại học bang St. Petersburg, là nghi phạm trong cái chết của Anastasia Yeshchenko, một trong những sinh viên cũ của ông. Học giả nổi tiếng đã được áp giải khỏi sông Moika, ở trung tâm thành phố lịch sử vào cuối tuần qua. Một chiếc ba lô ông đang mang có một đôi cánh tay bị cắt đứt và một khẩu súng ngắn còn sử dụng.

Các quan chức, thực thi pháp luật, nói với hãng thông tấn nhà nước Nga RIA-Novosti rằng: thi thể của Yeshchenko - 24 tuổi bị mất tích, được tìm thấy trong căn hộ của Sokolov. Tại phiên tòa ông Sokolov nói với thẩm phán: "Tôi ăn năn sâu sắc".

Sokolov ta nói rằng: Ông ta đã sống với nạn nhân trong năm năm; "Tôi coi cô ấy là cô dâu và nói với bạn bè rằng tôi sẽ cưới cô ấy"; Ông ta mô tả trước tòa rằng, cặp đôi đã cãi nhau về con cái như thế nào? Sokolov đã được gửi đến Kresty, một trung tâm giam giữ trước khi xét xử, trong hai tháng.

giao su nguoi nga xuat hien truoc toa vi tim thay canh tay bi cat dut trong tui xach
Ảnh minh họa

Yeshchenko đến từ thành phố Krasnodar miền nam nước Nga để học tập tại St. Petersburg và làm việc với Sokolov với tư cách là một nhà nghiên cứu. Các quan chức, thực thi pháp luật, cũng đang xem xét các thông tin trên phương tiện truyền thông rằng: Sokolov đánh bại một số sinh viên của mình.

Sokolov là một chuyên gia về lịch sử quân sự của Pháp và là giáo sư tại Khoa Lịch sử Hiện đại và Đương đại của Đại học Quốc gia St. Petersburg. Là một nhà tái tạo lịch sử, Sokolov thường xuất hiện trong đồng phục của thời Napoleon và làm cố vấn về các bản sao lịch sử cho phim và TV.

Ông cũng là thành viên của Viện Khoa học Xã hội, Kinh tế và Chính trị (ISSEP) có trụ sở tại Pháp- một tổ chức học thuật, được thành lập bởi Marion Maréchal, cháu gái của Marine le Pen, lãnh đạo đảng Rally Quốc gia cực hữu của Pháp.

Tổ chức này đã tuyên bố rằng: họ đã tước vị trí của ông ta trong hội đồng khoa học. Phiên tòa tiếp tục được diễn ra.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...