Ẩn họa khôn lường từ cây xăng dầu Thạch Châu:

Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra

Cập nhật: 18:28 | 30/06/2020
Liên quan đến vụ việc Công ty TNHH Xây dựng & Thương mại Hà Hải Châu (xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) tự ý mở xưởng chế biến gỗ, đặt cửa hàng bán điện thoại di động ngay trong khuôn viên cây xăng dầu, làm trái với Quy hoạch đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt, ông Hoàng Văn Quảng  - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo thành lập đoàn liên ngành kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu.
giam doc so cong thuong ha tinh chi dao thanh lap doan kiem tra Ẩn họa khôn lường từ cây xăng dầu Thạch Châu

Như Báo điện tử Tầm nhìn đã thông tin, thời gian vừa qua Công ty TNHH Xây dựng & Thương mại Hà Hải Châu đã tự ý dựng xưởng chế biến gỗ ngay trong khuôn viên cây xăng dầu Thạch Châu, cho đơn vị ngoài vào thuê cơ sở hạ tầng để mở cửa hàng bán điện thoại di động và điện máy khiến dự luận hết sức bất bình, lo ngại về tính mạng của con người đang bị đe dọa.

giam doc so cong thuong ha tinh chi dao thanh lap doan kiem tra
Sai phạm tại cửa hàng xăng dầu Thạch Châu

Trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Quảng – Giám đốc Sở Công thương, cho biết: “Sở đã nắm được thông tin vụ việc, hiện đã chỉ đạo UBND Lộc Hà làm Công văn bổ sung gửi đến các cơ quan có liên quan như: Phần công ty làm sai Quy hoạch thì gửi Sở Xây dựng, phần chống cháy thì gửi Công an tỉnh. Sau đó Sở Công thương sẽ chủ trì thành lập đoàn mời các bên liên quan về kiểm tra, xử lý”.

Theo đó, sau khi làm việc với PV về vấn đề này, ngày 26/6/2020, UBND huyện Lộc Hà đã có văn bản số 1024/UBND-KTHT về việc kiểm tra an toàn hoạt động các cây xăng dầu trên địa bàn huyện Lộc Hà gửi Sở Công thương. Văn bản nêu rõ, cửa hàng xăng dầu Thạch Châu thuộc Công ty TNHH Xây dựng & Thương mại Hà Hải Châu: Quy hoạch sử dụng đất các vị trí bán hàng và dịch vụ không đúng theo quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt, xưởng chế biến gỗ không có trong quy hoạch nhưng công ty đã bố trí trong khuôn viên cửa hàng, tiềm ẩn nguy cháy nổ.

giam doc so cong thuong ha tinh chi dao thanh lap doan kiem tra
Ông Nguyễn Văn An - Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà chỉ ra các sai phạm tại cửa hàng xăng dầu Thạch Châu gửi Sở Công Thương Hà Tĩnh

Được biết, bà Lê Thị Hải - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng & Thương mại Hà Hải Châu là vợ của ông Lê Văn Vượng - Phó Chủ tịch HĐND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Sai phạm ở cửa hàng xăng dầu Thạch Châu đã tồn tại trong thời gian dài, người dân địa phương nhiều lần phản ánh lên các cơ quan chức năng huyện Lộc Hà, tuy nhiên cho đến nay, sự việc vẫn không được giải quyết.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Thế Hoàn - Bí thư Huyện ủy Lộc Hà, cho biết: “Ngay sau khi báo chí phản ánh, tôi đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện phối hợp cùng các cơ quan chức năng làm rõ sự việc. Việc Công ty cho công nhân tập kết và chế biến gỗ trong khuôn viên cây xăng giữa thời tiết nắng nóng này là rất nguy hiểm, kinh doanh xăng dầu là một lĩnh vực rất nhạy cảm, liên quan đến các nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ rất cao. Cảm ơn quý báo đã phát hiện rất kịp thời và phản ánh đúng bản chất sự việc.”

Minh Hà

  • Xin chờ trong giây lát...