Giám đốc Bệnh viện Gò Vấp bị tố thu gom khẩu trang trong nước để xuất ra nước ngoài thu lời ?

Cập nhật: 13:13 | 28/02/2020
Tối 26/2, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Giám đốc một bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh có hành vi thu gom khẩu trang sau đó xuất ra nước ngoài bán với giá cao. Ngay lập tức, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế TP.HCM đã vào cuộc xác minh nguồn tin.

Trao đổi về vụ việc, đại tá Trà Văn Lào - Trưởng Công an quận Gò Vấp cho hay: “Trước đó, bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp (là người bị “tố”) có trực tiếp gọi điện nhờ can thiệp vì có đối tượng đe dọa tính mạng. Tuy nhiên, một lúc sau, ông Quốc gọi lại cho tôi bảo mọi chuyện đã giải quyết ổn thỏa, không cần can thiệp nữa. Hiện, UBND quận đã chỉ đạo thanh tra phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc".

Trong diễn biến liên quan, UBND quận Gò Vấp cũng đã nắm thông tin vụ việc. Hiện, UBND quận đã chỉ đạo thanh tra của quận làm việc với bác sĩ Quốc và sẽ thông tin cho báo chí khi có kết quả chính thức.

giam doc benh vien go vap bi to thu gom khau trang trong nuoc de xuat ra nuoc ngoai thu loi
giam doc benh vien go vap bi to thu gom khau trang trong nuoc de xuat ra nuoc ngoai thu loi

Kèm theo đoạn chia sẻ là hình ảnh tờ giấy nộp tiền và giấy ủy nhiệm chi của hai ngân hàng. Cả 2 giấy tờ này đều ghi tên người thụ hưởng tiền là “Pham Huu Quoc”, còn số tiền được nhận lên tới vài tỷ đồng.

Trao đổi với báo chí, ông Quốc khẳng định bản thân bị chơi xấu nhằm hạ uy tín và đã phủ nhận thông tin thu gom khẩu trang để bán với giá cao. Ông cho biết một người quen đã nhờ đặt mua số lượng lớn khẩu trang để làm từ thiện. Sau nhiều lần được năn nỉ, ông Quốc cho biết bản thân không trực tiếp làm mà nhờ một nhân viên tại bệnh viện làm giúp.

Việt Hoàng (Tổng hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...