Giám đốc bệnh viện, cố vấn đối ngoại của Lãnh tụ tối cao Iran nhiễm COVID-19

Cập nhật: 08:21 | 13/03/2020
Hãng tin Tasnim của Iran ngày 12-3 cho biết ông Ali Akbar Velayati, cố vấn đối ngoại của Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei, đã dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly.

Theo Tasnim, ông này là giám đốc của bệnh viện Masih Daneshvari ở thủ đô Tehran, cơ sở điều trị chính cho các bệnh nhân COVID-19 của Iran và đây cũng là bệnh viện lớn nhất Iran điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ông Velayati đã tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân COVID-19 trong những tuần qua.

Ông Velayati còn là một cố vấn thân cận của Lãnh tụ tối cao Iran Khamenei và ông từng là bộ trưởng ngoại giao của Iran từ năm 1981-1997.

giam doc benh vien co van doi ngoai cua lanh tu toi cao iran nhiem covid 19

Danh sách các chính trị gia Iran nhiễm bệnh và thiệt mạng vì COVID-19 hiện vẫn chưa có điểm dừng. Truyền thông Iran ngày 11-3 đã tiết lộ danh sách hơn 20 quan chức mắc COVID-19 hoặc đã tử vong vì căn bệnh này, bao gồm cả Phó tổng thống thứ nhất của Iran Eshaq Jahangiri và Bộ trưởng Du lịch Ali Asghar Mounesan. Đáng chú ý, trong số này có ông Hossein Sheikholeslam, cựu đại sứ Iran tại Syria kiêm cố vấn của Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif. Ông này tử vong chỉ vài ngày sau khi xác nhận mắc bệnh.

Đến nay, ít nhất 13 quan chức cấp cao thuộc chính quyền Iran đã tử vong vì căn bệnh này.

P.V

  • Xin chờ trong giây lát...