Dịch COVID-19

Giải chạy trực tuyến hưởng ứng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ

Cập nhật: 16:24 | 06/04/2020
Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao ngày 6/4 cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày; đồng thời nhằm tôn vinh các y, bác sĩ đang ngày đêm phòng chống dịch bệnh, Ban tổ chức Giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 đã phát động giải chạy trực tuyến đầu tiên “Marathon tại nhà - Tiếp sức các Thiên thần áo trắng chiến thắng COVID-19”.
giai chay truc tuyen huong ung chi thi so 16 cua thu tuong chinh phu
Nguyễn Đạt- chàng trai chạy bộ hơn 42km trên sân thượng chung cư đang cổ vũ rất lớn tinh thần chạy bộ tại nhà trên cộng đồng mạng (Ảnh: NVCC)

Giải chạy có ba mục tiêu cơ bản: Hưởng ứng lời kêu gọi “ở nhà và cách ly xã hội” của Chính phủ để dịch bệnh không lây nhiễm tràn lan; Cổ vũ việc tập luyện thể thao tại nhà nhằm giảm sự buồn chán, tăng cường thể lực và sức miễn dịch; Hỗ trợ tài chính, thể hiện sự trân trọng và động viên, đồng thời giải tỏa áp lực để các thầy thuốc tại các bệnh viện tiền tuyến chữa trị COVID-19 vững tâm cùng người bệnh chiến thắng đại dịch.

“Marathon tại nhà” là một giải chạy trực tuyến lần đầu tiên yêu cầu vận động viên hoàn thành các cự ly như một giải Marathon chuyên nghiệp ở mỗi lần chạy. Các vận động viên sẽ phải kết nối tài khoản trên Strava trước khi chạy. Mỗi người cần hoàn thành cự ly mình lựa chọn trong một lần chạy (5km, 10km, 21km và 42km) ngay tại nhà hoặc khu vực xung quanh nhà ở của mình trong thời hạn của giải, bảo đảm đúng yêu cầu “nhà nào ở nhà đó”. Mỗi người chạy khi tham gia sẽ ủng hộ 500 nghìn đồng cho hoạt động “Tiếp sức các Thiên thần áo trắng chiến thắng COVID-19”. Toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển tới các bệnh viện tuyến đầu chữa trị bệnh nhân COVID-19 trên toàn quốc.

Để tăng cơ hội tranh giải, cũng như khuyến khích vận động viên tập luyện thường xuyên, Ban tổ chức cho phép người tham gia có thể chạy nhiều lần trong thời gian diễn ra thử thách. Ban tổ chức sẽ chọn thành tích tốt nhất của mỗi người chạy để xếp hạng tranh giải khi thời hạn kết thúc.

Ban tổ chức sẽ trao nhiều phần quà có giá trị cho các vận động viên thắng cuộc. Ngoài ra, VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 còn gửi tặng mỗi người tham gia 1 áo chạy miễn phí ở cự ly bất kỳ của giải dự kiến được tổ chức vào ngày 18/10 tới đây.

Giải chạy trực tuyến “Marathon tại nhà - Tiếp sức các Thiên thần áo trắng chiến thắng COVID-19” sẽ diễn ra từ ngày 8/4 – 22/04.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...