Giả văn bản trúng đấu giá của Chủ tịch TP Đà Nẵng để chiếm đoạt tài sản

Cập nhật: 08:06 | 11/10/2019
Ngày 10/10, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Dư (60 tuổi, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc công an TP Đà Nẵng về việc tổ chức điều tra, làm rõ việc phát tán văn bản giả mạo số 75/2018/QĐ-UBND ngày 10/4/2018 của UBND TP Đà Nẵng, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã tiến hành xác minh, thu thập chứng cứ, tài liệu.

Theo điều tra, Nguyễn Dư có quen biết bà L.V.H.N- Chủ tịch HĐQT một doanh nghiệp ở Đà Nẵng. Biết bà N có nhu cầu mua bất động sản nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

gia van ban trung dau gia cua chu tich tp da nang de chiem doat tai san
Tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Dư

Ông Dư đã bịa ra thông tin UBND TP Đà Nẵng có mở bán đấu giá dự án nhà công sản số 352 đường Điện Biên Phủ. Đồng thời, ông Dư hứa hẹn với bà N có thể lo lót để bà N trúng thầu đấu giá dự án này. Tin lời, bà N. đã nhiều lần đưa tiền cho ông Dư để lo đấu thầu với tổng số tiền là 600 triệu đồng.

Tiếp đó, ông Dư đã tự làm ra 1 văn bản photo giả mạo quyết định số 75/2018/QĐ-UBND ngày 10/4/2018 của UBND TP Đà Nẵng có nội dung công nhận Công ty CP đầu tư Nam Nguyễn - do bà N. làm chủ tịch HĐQT là đơn vị trúng thầu đấu giá nhà công sản nêu trên. Nguyễn Dư đưa văn bản giả mạo này cho bà N để làm tin.

Không những vậy, Nguyễn Dư còn tự làm ra một văn bản photo giả mạo quyết định số 192/2017/QĐ-UBND TP ngày 11/4/2017 có nội dung UBND TP Đà Nẵng công nhận Công ty CP đầu tư Nam Nguyễn là đơn vị trúng thầu quyền sử dụng đất các lô đất ở khu vực đường Nguyễn Khắc Viện - Nguyễn Đức Thuận, thuộc khu tái định cư phía Nam phường Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Tháng 9/2016, ông Dư bịa chuyện thành phố đấu giá các lô đất này và hứa sẽ lo lót cho công ty của bà N trúng thầu. Theo đó, bà N đã giao cho ông N 800 triệu đồng.

Cơ quan công an xác định, bằng thủ đoạn làm giả các quyết định của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc công nhận trúng thầu các dự án bất động sản và đưa ra thông tin không có thật về các dự án mở bán đấu giá của UBND TP, Nguyễn Dư đã chiếm đoạt của bị hại 1,4 tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp nhận điều tra nhiều đơn tố cáo liên quan đến Nguyễn Dư.

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...