Gia Lai: Phát hiện vụ vận chuyển gỗ trái phép quy mô lớn tại Chư Sê

Cập nhật: 12:54 | 30/06/2020
Ngày 29/6, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã phát hiện một vụ một vận chuyển, tàng trữ lâm sản trái phép quy mô lớn trên địa bàn huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Theo đó, sáng ngày 29/6, các trinh sát của Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Gia Lai) đã phát hiện 2 xe ô tô mang biển kiểm soát 51A-553.02 và 81A-214.84 vận chuyển gỗ có dấu hiệu khả nghi vào xưởng gỗ của Doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny (địa chỉ thôn Mỹ Thạch 3, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê).

gia lai phat hien vu van chuyen go trai phep quy mo lon tai chu se
Gỗ căm xe tập kết tại xưởng gỗ Hùng Ny không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Ảnh TTXVN

Kiểm tra nhà kho của doanh nghiệp này, lực lượng công an tiếp tục phát hiện hàng trăm khúc gỗ căm xe, bằng lăng đang được tập kết tại đây. Tại cổng của nhà xưởng có 1 xe container và 1 xe tải đã được chất gỗ lên thùng xe nhưng chưa kịp vận chuyển. Tại thời điểm kiểm tra, chủ Doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny do ông Nguyễn Quốc Hùng (sinh năm 1976, trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) làm chủ với giấy phép kinh doanh được cấp từ năm 2008, hoạt động trong lĩnh vực mua bán gỗ các loại.

Trao đổi với ông Dương Hoàng Nguyện, Trưởng phòng Pháp Chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai, ông Nguyện cho biết, Kiểm lâm tỉnh đã chỉ đạo Hạt kiểm lâm huyện Chư Sê phối hợp với Cơ quan Công an xử lý theo quy định pháp luật.

Gia Ngọc

  • Xin chờ trong giây lát...