Gia Lai: Phát động tháng cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới

Cập nhật: 23:05 | 04/08/2020
Nhằm nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh  Gia Lai vừa tổ chức phát động tháng cao điểm tuyên truyền, vận động phòng-chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên khu vực biên giới.

Tháng cao điểm diễn ra từ ngày 1 đến ngày 30 - 8 - 2020 Trong thời gian này phát động tháng cao điểm phòng chống Covid-19, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ lựa chọn các hình thức tuyên truyền phù hợp với từng địa bàn, đối tượng.

gia lai phat dong thang cao diem phong chong dich covid 19 tren bien gioi
Tuần tra chống xâm nhập trái phép biên giới

Quá trình tuyên truyền tập trung vào các nội dung như triệu chứng, cơ chế lây nhiễm, tác hại của dịch Covid-19 và bệnh bạch hầu đối với cá nhân, gia đình và cộng đồng; các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng-chống lây nhiễm và lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Những quy định về công tác quản lý biên giới, quản lý xuất nhập cảnh, qua lại biên giới; những chế tài, định mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm quy chế biên giới; tổ chức cho các hộ ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch và chấp hành các quy chế, quy định.

 

Gia Ngọc

  • Xin chờ trong giây lát...