Gia Lai: Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh

Cập nhật: 09:24 | 19/05/2019
Những ngày này, Hội Truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2019)..

Ngày 19-5-1959- cách đây 60 năm, trước đòi hỏi của lịch sử, Quân ủy Trung ương đã chính thức giao nhiệm vụ cho “Đoàn công tác quân sự đặc biệt”-Đoàn 559 mở đường Trường Sơn, chi viện cho chiến trường miền Nam. Trải qua biết bao khó khăn, gian khổ, Đoàn 559 đã không ngừng lớn mạnh và phát triển thành Bộ Tư lệnh Trường Sơn-đơn vị cấp Quân khu.

Bộ đội Trường Sơn cùng các lực lượng thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hy sinh làm nên tuyến giao thông huyết mạch đặc biệt quan trọng để chi viện sức người, sức của hậu phương lớn cho tiền tuyến lớn.

gia lai ky niem 60 nam ngay mo duong ho chi minh
Trao kỷ niệm chương Chiến sĩ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh anh hùng . Ảnh GLo

Đường Trường Sơn đã tạo nên vị trí và tầm vóc lớn lao trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hiện nay, đường Hồ Chí Minh là một trong những tuyến giao thông huyết mạch của cả nước đi qua 28 tỉnh, thành phố với tổng chiều dài toàn tuyến là 3.167 km. Tại tỉnh Gia Lai, đoạn chạy qua địa bàn có cự ly 70 km, là tuyến đường giao thông quan trọng, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, Hội Truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động truyền thống và nghĩa tình đồng đội; tặng kỷ niệm chương Chiến sĩ Trường Sơn đường Hồ Chí Minh anh hùng cho 6 cá nhân; Hội Truyền thống Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động truyền thống, nghĩa tình đồng đội và các phong trào thi đua.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...