Gia Lai: Khai thác đá khối lượng lớn không phép trên địa bàn, UBND xã không hay biết

Cập nhật: 11:50 | 11/12/2019
Khai thác đá số lượng lớn tại làng Ó, xã Ia Grai (Gia Lai) để làm bờ ao là câu trả lời của những người có trách nhiệm khi phóng viên phát hiện vụ việc và báo cho UBND xã

Tại vườn của ông Rơ Châm Ghin ở làng Ó, xã Ia Sao huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) có tới gần một chục ngàn viên đá chẻ sẵn sàng được chở đi. Hiện trường cho thấy để khai thác đá, máy múc, khoan điện, và người lao động hoạt động liên tục.

gia lai khai thac da khoi luong lon khong phep tren dia ban ubnd xa khong hay biet
Một số lượng lớn đá được khai thác trái phép tại vườn của ông Rơ Châm Ghin ở làng Ó, xã Ia Sao, huyện Ia Grai

Ông Rơk, một người làm thuê từ Đăk Đoa cho biết: “Mình lên đây làm thuê với tiền công 1 ngàn hai trăm đồng một viên. Thấy người ta bán 2 ngàn hai trăm đồng một viên. Một ngày mình làm được hơn hai trăm viên. ”

Sau khi ghi nhận tại hiện trường, nhóm phóng viên đã bàn giao cho lực lượng công an xã và cán bộ địa chính lập biên bản. Trả lời với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Dũng – quyền Chủ tịch UBND xã Ia Sao, huyện Ia Grai cho biết : “Chúng tôi mới chỉ nghe cán bộ xã đi kiểm tra về báo lại là họ khai thác để làm kè bờ ao chứ không bán. Chúng tôi khẳng định không có ai bảo kê và nhận lỗi chưa xuống tận nơi vì bận nhiều việc ”.

Thực tế cho thấy chính quyền xã Ia Sao đã buông lỏng quản lý để cho người dân khai thác khoáng sản đá trái phép trong một thời gian dài nhưng lại không biết. Điều đáng nói điểm khai thác này cách UBND xã chỉ chưa đầy 1km. Có hay không UBND xã thông đồng để "đá tặc" lộng hành trục lợi khoáng sản của Nhà nước?

Thái Vân - Mai Trung

  • Xin chờ trong giây lát...