Gia Lai: Giao ban công tác dân vận cụm Bắc Trung bộ và Tây Nguyên

Cập nhật: 08:34 | 18/06/2019
Sáng 17-6, tại TP. Pleiku, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2019 cụm Bắc Trung bộ và Tây Nguyên.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị của Ban Dân vận Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ, Ban Tôn giáo Chính phủ và Ban Dân vận 10 tỉnh trong cụm. Đồng chí Nguyễn Lam, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương chủ trì hội nghị

gia lai giao ban cong tac dan van cum bac trung bo va tay nguyen
Quang cảnh hội nghị. Ảnh GLO

Tổng kết công tác dân vận trong 6 tháng đầu năm 2019 nêu rõ: Công tác dân vận của hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, kịp thời trên tất cả các lĩnh vực; hệ thống dân vận từ Trung ương đến cơ sở. Đã tích cực, chủ động nắm bắt và phản ánh kịp thời tình hình nhân dân, nhất là tình hình mới nảy sinh, phức tạp, “điểm nóng” xảy ra trên địa bàn. Ban Dân vận cấp ủy các địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng.

Công tác phối hợp giữa Ban Dân vận với chính quyền các cấp trong việc triển khai “Năm Dân vận chính quyền năm 2019” bước đầu đạt những kết quả nhất định, việc triển khai nhiệm vụ sát với tình hình thực tế từng địa phương, đơn vị. Ủy ban nhân dân các tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành xây dựng chương trình, kế hoạch công tác dân vận chính quyền để triển khai thực hiện ngay từ đầu năm; thực hiện có hiệu quả công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Dân vận khéo”...

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay ở các địa phương, giới thiệu những mô hình dân vận hiệu quả, đồng thời cũng tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp để triển khai tốt công tác dân vận trong thời gian tới.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...