Gia Lai: Dựng lại hiện trường vụ nam sinh lớp 11 bị đâm tử vong

Cập nhật: 17:50 | 12/09/2019
Sáng 12-9,  Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã  tiến hành dựng lại hiện trường vụ một nam sinh lớp 11 của Trường THPT Pleiku bị đâm chết vào tháng 4-2019.

Bị can là Trương Đình Anh Nguyên (SN 2001, trú tại tổ 2, phường Diên Hồng, TP. Pleiku)- đã bị Cơ quan điều tra khởi tố về hành vi “Giết người”. Các đối tượng trong nhóm hỗn chiến và những người có liên quan cũng được đưa đến hiện trường để dựng lại diễn biến vụ việc.

Theo hồ sơ, Nguyễn Cao Hoài Nam (SN 2001, trú tại tổ 1, phường Yên Đỗ, TP. Pleiku) tại thời điểm xảy ra án mạng đang là học sinh học sinh lớp 12A9, Trường THPT Lê Lợi và Bùi Minh Quang (SN 2002, trú tại tổ 4, phường Trà Bá, TP. Pleiku, là học sinh lớp 11B2, Trường THPT Pleiku) xảy ra mâu thuẫn vì nảy sinh tình cảm với một bạn gái. Qua mạng xã hội facebook, Nam và Quang thách thức và hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn vào trưa ngày 26-4.

gia lai dung lai hien truong vu nam sinh lop 11 bi dam tu vong
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh GLO

Đúng hẹn, Nam đã rủ Trương Đình Anh Nguyên cùng một số người bạn mình đến cổng Trường THPT Pleiku để tìm Quang. Tại đây, nhóm của Nam gặp nhóm của Quang, trong đó có em Trần Hoàng Nhật (SN 2002, trú tại tổ 2, phường Phù Đổng, TP. Pleiku; là học sinh lớp 11A7, Trường THPT Pleiku). Gặp nhau, 2 nhóm đã hỗn chiến và rượt đuổi đến khu vực ngã 3 đường Tô Vĩnh Diện và Hoàng Quốc Việt, cách Trường THPT Pleiku khoảng 500 m thì tông vào xe của nhau ngã xuống. Lúc này, Nguyên rút dao mang theo đâm vào Nhật, Nhật bỏ chạy được một đoạn thì gục xuống.

Sau khi gây án, nhóm của Nam bỏ trốn. Nhật được đưa đi cấp tại BV cứu nhưng đã tử vong Đến thời điểm hiện tại, cơ quan CSĐT đã khởi tố 5 đối tượng, trong đó bị can Nguyên bị khởi tố về hành vi “Giết người”, 4 đối tượng khác bị khởi tố về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Dương Anh

  • Xin chờ trong giây lát...