Gia Lai: Điều tra làm rõ vụ giả mạo văn bản của cơ quan công an

Cập nhật: 14:34 | 23/02/2019
Công an tỉnh Gia Lai cho biết văn bản lan truyền trên mạng xã hội có nội dung cảnh báo khi sử dụng điện thoại do nước ngoài tặng không phải do đơn vị phát hành.

Thượng tá Trần Ngọc Anh - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi có thông tin văn bản lan truyền trên mạng xã hội về cảnh báo khi sử dụng điện thoại do nước ngoài tặng, Công an tỉnh Gia Lai đã cho kiểm tra các đơn vị nghiệp vụ và khẳng định đây là văn bản giả, Công an tỉnh không phát hành văn bản này.

Hiện vẫn chưa thể biết mục đích của các đối tượng về việc làm giả văn bản của Phòng An ninh kinh tế thuộc Công an tỉnh.

“Công an tỉnh Gia Lai phát hiện văn bản giả đó vào tối 21-2. Hiện Công an tỉnh đang cho tiến hành làm rõ mục đích thực sự của việc làm giả văn bản”, Thượng tá Trần Ngọc Anh cho biết thêm.

gia lai dieu tra lam ro vu gia mao van ban cua co quan cong an
Công an tỉnh Gia Lai khẳng định không phát hành văn bản này

Trước đó, trên mạng Internet lan truyền văn bản số 42/PA04 của Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Gia Lai do Thượng tá Bùi Bá Quát, Phó trưởng phòng phụ trách ký ngày 13/02/2019 gửi đến Cục Thuế tỉnh Gia Lai với nội dung: Theo thông báo của Bộ Công an, qua kiểm tra các thiết bị điện tử do nước ngoài trao tặng (cho lực lượng Công an và ngoài ngành Công an) đã phát hiện một số yếu tố gây mất an ninh, an toàn thông tin, đặc biệt là một số thiết bị di động có nguồn gốc từ nước ngoài sản xuất có rất nhiều Modul, Blackbox bị mã hóa đầu vào, đầu ra không thể kiểm tra được, có 2 phần mềm đặc biệt lưu ý là HWLBSService và HiAction.

Văn bản trên đề nghị thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp tập trung chỉ đạo, thông báo quán triệt đến các cán bộ, công nhân viên nắm rõ các nguy cơ mất an ninh, an toàn khi sử dụng các thiết bị viễn thông có xuất xứ từ nước ngoài, đặc biệt là điện thoại di động; không sử dụng các thiết bị có tính năng ghi âm, thu phát tín hiệu, nhất là các thiết bị có nguồn gốc từ nước ngoài; không trao đổi thông tin có nội dung bí mật Nhà nước qua máy bộ đàm, điện thoại di động…

  • Xin chờ trong giây lát...