Gia Lai: Công ty thay người đại diện nhưng giám đốc không hay biết!  

Cập nhật: 16:37 | 19/11/2019
Báo Điện tử Tầm nhìn nhận được đơn kiến nghị của bà Đỗ Thị Khấy, trú tại tổ 2, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, tố cáo "việc thay đổi người đại diện công ty có dấu hiệu vi phạm pháp luật."

Nội dung đơn, bà Khấy cho biết mình là giám đốc của công ty TNHH MTV Phát triển bền vững Nông lâm nghiệp Lợi Điền. Mọi thủ tục pháp lý đứng tên Đỗ Thị Khấy và được Sở Kế hoạch & Đầu tư cấp chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vào ngày 01/8/2008. Giấy tờ, con dấu cũng như hoạt động của công ty đều do bà điều hành, không ủy quyền và sang nhượng cho ai cả.

gia lai cong ty thay nguoi dai dien nhung giam doc khong hay biet
Bà Đỗ Thị Khấy tỏ ra bất ngờ vì công ty đã thay đổi người dại diện nhưng bà không hề hay biết???
gia lai cong ty thay nguoi dai dien nhung giam doc khong hay biet

Đùng một cái, qua tìm hiểu thông tin, bà Khấy bất ngờ và không rõ nguyên nhân vì sao công ty TNHH MTV Phát triển bền vững Nông lâm nghiệp Lợi Điền lại đổi thành công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển bền vững Nông lâm nghiệp Lợi Điền và người thay bà Khấy làm giám đốc là Nguyễn Thị Sửu sinh 1962, trú tại 90 Tăng Bạt Hổ, Tp Pleiku, tỉnh Gia Lai. Ngoài ra, chức năng của doanh nghiệp cũng có thay đổi. Theo bà Khấy, việc thay đổi tên Công ty từ TNHH MTV thành công ty TNHH, thay cả người đại diện nhưng không có sự đồng ý của giám đốc là rất khó hiểu và ai là người đứng sau sự thay đổi này?

Được biết, năm 2015 công ty TNHH MTV phát triển bền vững Nông lâm nghiệp Lợi Điền xin thuê 45,6 ha đất theo quy định. Dự án được các Sở, ban ngành, UBND huyện Mang Yang thẩm định. Sở Tài nguyên & Môi trường trình UBND tỉnh Gia Lai và được thống nhất chủ trương cho thuê 30 ha để lập dự án đầu tư sản xuất nông nghiệp theo quy hoạch được duyệt. Diện tích 15,6 ha còn lại tỉnh giao UBND huyện Mang - Yang quản lý làm quỹ đất giải quyết cho các hộ nghèo thiếu đất trên địa bàn.

Theo bà Đỗ Thị Khấy, việc thay đổi tên công ty và thay người đại diện có dấu hiệu vi phạm pháp luật đang cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Báo Tầm nhìn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc

Thái Vân

  • Xin chờ trong giây lát...