Gia Lai: Chủ tịch huyện bị kỷ luật lên chức?

Cập nhật: 07:46 | 30/10/2020
Nguồn tin của báo Điện tử Tầm Nhìn,  Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định điều động ông Nguyễn Thế Hùng - Chủ tịch UBND huyện Ia Pa về nhận công tác tại Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Gia Lai (địa chỉ: 198 Phan Đình Phùng, phường Yên Đỗ, TP.Pleiku).

" Liên minh HTX tổ chức Đại hội và đã bầu ông Nguyễn Thế Hùng giữ chức Phó chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh Gia Lai vào đầu tháng 10”, nguồn tin cho hay.

Tuy nhiên, mới đây BTC tỉnh ủy Gia Lai lại có văn bản: “Thực hiện kết luận của Thường trực tỉnh ủy về công tác tổ chức cán bộ, BTC tỉnh ủy đề nghị liên minh HTX xem xét, có ý kiến chính thức bằng văn bản về việc giới thiệu ông Nguyễn Thế Hùng để liên minh hợp tác xã thực hiện quy trình nhân sự bầu giữ chức Chủ tịch liên minh hợp tác xã tỉnh tại đại hội Liên minh HTX tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.”

gia lai chu tich huyen bi ky luat len chuc
Văn bản của BTC Tỉnh ủy Gia Lai

Văn bản này gây nhiều bàn tán lẫn không đồng tình bởi ông Nguyễn Thế Hùng bị điều động công tác đã mắc nhiều sai phạm khi đang là Chủ tịch UBND huyện Ia Pa. Cụ thể, sai phạm ông Hùng liên quan đến 2 dự án "Trạm cấp nước" và "Cải tạo thu nước sinh hoạt". Với vai trò là Chủ tịch huyện, ông Nguyễn Thế Hùng đã tự điều chỉnh tên dự án, tự điều chỉnh mục tiêu, quy mô năng lực thiết kế, địa điểm đầu tư… khi chưa được sự chấp thuận của UBND tỉnh Gia Lai. Việc tự điều chỉnh dự án của Chủ tịch huyện được cho là trái thẩm quyền.

Một thành viên Liên minh HTX tỉnh Gia Lai bức xúc: “Ông Hùng bị kỷ luật khi đang là chủ tịch UBND huyện Ia Pa với hệ số lương 0,7 ( tương đương với Phó GĐ Sở). Tuy nhiên, khi bầu vào chức vu Chủ tịch Liên minh HTX ông Hùng có hệ số lương 0,9 ( tương đương với Giám đốc Sở) - đồng nghĩa với việc ông Hùng bị kỷ luật nhưng lên chức, chúng tôi thấy cái này không hợp lý??? ”

Gia Ngọc

  • Xin chờ trong giây lát...