Gia Lai: Cấp thẻ bảo hiểm y tế qua mạng Zalo thời gian cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

Cập nhật: 13:18 | 07/04/2020
Trong thời gian cách ly xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai đang thực hiện cấp lại thẻ bảo hiểm y tế qua mạng xã hội Zalo.
gia lai cap the bao hiem y te qua mang zalo thoi gian cao diem phong chong dich covid 19
Hướng dẫn cấp lại thẻ bảo hiểm y tế qua Zalo.

Ngày 7/4, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg, quán triệt yêu cầu tạo điều kiện đảm bảo tối đa quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế trong thời gian thực hiện cách ly xã hội của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai đã tận dụng ưu thế của mạng xã hội để triển khai giải pháp cấp bách trong việc cấp thẻ bảo hiểm y tế do hỏng hoặc mất thông qua mạng xã hội Zalo.

Theo đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai hướng dẫn người tham gia bảo hiểm y tế, khi có nhu cầu cấp lại thẻ do hỏng hoặc mất trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, chỉ cần đăng nhập ứng dụng Zalo, kết bạn với số điện thoại trực tiếp tiếp nhận thông tin của cơ quan Bảo hiểm xã hội (0982.071669), thực hiện thao tác chụp hình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, viết tin nhắn và gửi yêu cầu cấp thẻ bảo hiểm y tế do hỏng hoặc mất, kèm địa chỉ nhận thẻ bảo hiểm y tế cấp lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan Bảo hiểm xã hội sẽ thực hiện việc cấp thẻ bảo hiểm y tế, đồng thời, chụp hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế mới gửi tin nhắn trả lời cho người yêu cầu cấp thẻ, thẻ cấp lại sẽ được cơ quan Bảo hiểm xã hội gửi qua dịch vụ bưu chính công đến tận nơi theo địa chỉ đã được người yêu cầu cung cấp khi nhắn tin. Người dân có thể dùng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế tạm thời do cơ quan Bảo hiểm xã hội gửi đến để sử dụng cho việc cấp cứu tại các cơ sở y tế. Thời gian thực hiện việc cấp lại thẻ bảo hiểm y tế do hỏng/mất theo hình thức này sẽ được Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai tổ chức thực hiện từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4/2020.

Với mục đích cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người có thẻ bảo hiểm y tế trong giai đoạn toàn quốc thực hiện cách ly xã hội, cách làm sáng tạo này sẽ giúp người tham gia bảo hiểm y tế được bảo vệ sức khỏe cũng như được thụ hưởng đầy đủ chế độ, chính sách bảo hiểm y tế kịp thời, đúng quy định.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...