Gia Lai: 3 học sinh tiểu học tử vong vì đuối nước trong lúc đi tắm ao

Cập nhật: 02:24 | 15/04/2019
Ngày 14/4, Chủ tịch UBND huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai Tô Văn Chánh cho biết: Trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 học sinh tiểu học tử vong.

Theo đó, khoảng 10h ngày 14/4, 3 em học sinh trong đó có 2 anh em ruột là Nguyễn Anh K. (sinh năm 2011, học sinh lớp 3A3), Nguyễn Đăng K. (sinh năm 2013, học sinh lớp 1A1, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Phú Túc) và Hoàng Công H. (sinh năm 2012, học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa) rủ nhau ra ao nước của gia đình em H. câu cá. Vì trời nắng nóng nên các em đã xuống ao tắm, nhưng cả 3 em đều không biết bơi nên đã đuối nước.

gia lai 3 hoc sinh tieu hoc tu vong vi duoi nuoc trong luc di tam ao

Ảnh minh họa

Một số người dân trực tiếp tham gia cứu nạn cho biết, sau khi nghe tiếng tri hô, nhiều người đã đến hồ nước và nhảy xuống tìm kiếm 3 em học sinh. Khi vớt được các nạn nhân, dù đã nỗ lực sơ cứu nhưng cả ba em đều đã tử vong trước đó. Tại hiện trường, trên bờ ao vẫn còn những đôi dép của các em để lại.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã đến viếng và hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Được biết, gia đình 2 anh em Anh K. và Đăng K. ở Kon Tum mới về huyện Krông Pa sinh sống được hơn hai tháng.

Chủ tịch UBND huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai Tô Văn Chánh cho biết: Hàng năm, đặc biệt vào mùa nắng, chính quyền huyện Krông Pa luôn khuyến cáo, tuyên truyền và nhắc nhở người dân cần cảnh giác trước nguy cơ đuối nước tiềm ẩn. Tại các khu vực sông, suối, các cơ quan chức năng đã cắm biển cấm tắm để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, chính quyền cũng đang chuẩn bị đưa chương trình dạy bơi vào các trường học. Tuy nhiên, vụ việc lần này xảy ra tại ao nước của gia đình nên chính quyền địa phương rất khó kiểm soát

Minh Hà (Tổng hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...