Giá bạc vượt lên mức cao nhất trong 7 năm

Cập nhật: 22:31 | 23/07/2020
Giá bạc đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 năm ở tuần này khi đồng đô la Mỹ giảm và lãi suất thấp kỷ lục khiến các nhà đầu tư đổ xô vào các thiên đường an toàn khác.

Kim loại đã tăng hơn 18% trong tuần này, đạt mức cao 23,24 đô la một ounce. Nó tăng 28% trong năm nay. Cú nhảy thậm chí còn vượt xa mức tăng của vàng, đã vượt qua mức 1.800 đô la mỗi ounce và hiện đang đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1.920 đô la mỗi ounce đạt được vào năm 2011. Đây là lần giao dịch cuối cùng ở mức 1.882,34 đô la, tăng 24% tính đến thời điểm hiện tại.

Việc vội vàng mua kim loại quý xuất hiện khi các nhà đầu tư tìm kiếm các cửa hàng giá trị đáng tin cậy do lo ngại về suy thoái coronavirus toàn cầu và sức mạnh của sự phục hồi. Đồng đô la yếu hơn cũng khiến các nhà đầu tư nước ngoài mua vàng và bạc rẻ hơn, trong khi lãi suất đáy đã khiến các khoản đầu tư trú ẩn an toàn điển hình khác, như Kho bạc Hoa Kỳ, kém hấp dẫn hơn.

gia bac vuot len muc cao nhat trong 7 nam
Hình ảnh minh hoạ

Bạc là thành phần chính trong xe điện và nhu cầu tăng đối với các giải pháp năng lượng tái tạo cũng có khả năng góp phần làm tăng giá của nó. Một nửa nhu cầu về bạc đến từ những người mua công nghiệp.

Kim loại đã tăng hơn 18% trong tuần này, vượt xa vàng.Thường được mệnh danh là kim loại quý của người nghèo, giờ là lúc bạc dưới ánh đèn sân khấu? Giá dự kiến ​​sẽ tăng hơn, nhưng một số nhà phân tích vẫn thận trọng.

Jeffrey Halley, một nhà phân tích thị trường cao cấp tại Oanda nói: "Chọn thị trường đứng đầu trong môi trường này, là một nghề nguy hiểm và chỉ dành cho những người dũng cảm, rất sâu sắc, hay dại dột?”. Thêm vào đó, các tài sản khác như chứng khoán có xu hướng tạo ra lợi nhuận tốt hơn nhiều trong dài hạn.

Các cổ phiếu khai thác tiếp xúc với bạc, như Fresnillo được niêm yết ở London (FNLPF), đã mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận bội thu từ đầu năm đến nay. Cổ phiếu của công ty Mexico đã tăng hơn 90% để giao dịch ở mức 12,32 bảng Anh (15,67 USD) một cổ phiếu. Endeavour Silver được liệt kê ở New York (EXK), Great Panther (GPL) và Fortuna Silver Mines (FSM) cũng đã đạt được mức tăng lớn trong năm nay.

Bảo Nguyệt

  • Xin chờ trong giây lát...