Gần 400 VĐV chinh phục 1.000 bậc thang tại tòa tháp Bitexco

Cập nhật: 15:37 | 27/10/2019
Sáng 27/10, cuộc thi chạy thang bộ chinh phục các tòa tháp chọc trời nổi tiếng thế giới tiếp tục được tổ chức tại Bitexco Financial Tower với tên gọi “HCMC SKYRUN 2019”.  
gan 400 vdv chinh phuc 1000 bac thang tai toa thap bitexco
Gần 400 VĐV chinh phục 1.000 bậc thang tại cuộc thi HCMC SKYRUN 2019

Cuộc thi HCMC SKYRUN 2019 đã gần 400 VĐV đến từ nhiều quốc gia và các độ tuổi khác nhau; trong đó có hơn 30% là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, trong đó, VĐV lớn tuổi nhất đã 71 tuổi và “vận động viên” nhỏ tuổi nhất chỉ mới 10 tuổi.

Các VĐV phải chinh phục hơn 1.000 bậc thang, tương đương với độ cao 191m so với mặt đất để chinh phục đỉnh cao - sân đỗ trực thăng giữa không trung duy nhất của thành phố - Helipad, tọa lạc tại tầng 52 của tòa tháp Bitexco Financial Tower.

gan 400 vdv chinh phuc 1000 bac thang tai toa thap bitexco

VĐV Nguyễn Ngọc Quý (nam) (áo vàng ở giữa) là người "leo nóc nhà" nhanh nhất với thời gian 6 phút 33 giây.

Trong bối cảnh các cuộc thi chạy bộ ngày nay đang rất được ưa chuộng, thu hút đông đảo vận động viên trong nước và quốc tế tham dự, “HCMC SKYRUN” 2019 là một sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm và hưởng ứng của các VĐV cũng như công chúng.

Ông Brian Cannon - Phó Giám đốc quản lý tòa nhà Bitexco Financial Tower cho biết: “Là một trong những hoạt động tiêu biểu nhất hằng năm của Bitexco Financial Towe, Chúng tôi thực sự rất vui mừng khi thấy HCM Skyrun đã dần trở thành một sự kiện cộng đồng quan trọng, thu hút hàng trăm người đến từ nhiều quốc gia và độ tuổi khác nhau tham dự, cùng lan tỏa tinh thần rèn luyện thể thao, bứt phá giới hạn và sẵn sàng vươn lên chinh phục đỉnh cao trong cuộc sống. Đó cũng chính là mong muốn của Chúng tôi khi cùng Sporting Republic đồng hành tổ chức giải từ năm 2011 đến nay”.

gan 400 vdv chinh phuc 1000 bac thang tai toa thap bitexco
Các VĐV nỗ lực chinh phục 1.000 bậc thang tại tòa nhà Bitexco Financial Tower

Được biết đến lần đầu tiên với tên gọi “Vertical Race” vào những năm 1970, hoạt động thi chạy cầu thang bộ hiện nay đã trở thành môn thể thao chuyên nghiệp và rất thịnh hành ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Châu Âu, Canada và khu vực Châu Á.

Cuộc đua nhanh chóng thu hút những người đam mê thể thao không chỉ bởi yêu cầu của môn thể thao này đòi hỏi nhiều năng lượng mà còn bởi sự mới lạ khi thi đấu trong các tòa nhà cao trên khắp thế giới. Thay vì thi đua chinh phục đỉnh cao tại các đỉnh núi ngoài trời, các vận động viên sẽ chạy đua bằng hệ thống cầu thang bộ để trở thành người đầu tiên chạm đến đỉnh cao tại các tòa nhà cao nhất thế giới.

Đồng Lê

  • Xin chờ trong giây lát...