Gần 400 triệu đồng hỗ trợ 03 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam

Cập nhật: 17:02 | 10/10/2020
Trung tâm Phòng ngừa, ứng phó thảm họa và Kho hàng cứu trợ Khu vực miền Trung – Đơn vị trực thuộc TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đã triển khai xuất 600 thùng hàng gia đình để hỗ trợ cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam.    

Trung ương Hội đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp bước đầu cho các gia đình bị thiệt hại bởi mưa lũ từ ngày 7-9/10 tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam với trị giá hàng hoá trên 476 triệu đồng.

Theo quyết định của PGS-TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch TW Hội Chữ thâp đỏ Việt Nam, đã có 600 thùng hàng gia đình đã được xuất kho trong sáng ngày 10/10/2020 để kịp thời hỗ trợ cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam.

gan 400 trieu dong ho tro 03 tinh quang binh quang tri quang nam

Đã có 600 thùng hàng gia đình và hơn 30 thùng viên lọc nước được xuất kho, hỗ trợ cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam.

Theo đó, Trung ương Hội hỗ trợ tỉnh Quảng Bình 250 thùng hàng gia đình, 11 thùng viên lọc nước Aquatab trị giá gần 194 triệu đồng; hỗ trợ tỉnh Quảng Trị 150 thùng hàng gia đình, 11 thùng viên lọc nước Aquatab trị giá hơn 130 triệu đồng; hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 200 thùng hàng gia đình, 11 thùng viên lọc nước Aquatab trị giá hơn 152 triệu đồng.

gan 400 trieu dong ho tro 03 tinh quang binh quang tri quang nam

Trung tâm Phòng ngừa, ứng phó thảm họa và Kho hàng cứu trợ Khu vực miền Trung luôn sẵn sàng để kịp thời cứu trợ các vùng thiên tai thảm họa.

Mỗi thùng hàng gia đình gồm: 1 thùng nhựa 70 lít, 1 xô nhựa 10 lít, 1 gáo nước, 2 chăn, 1 màn, 1 nồi nhôm, 1 chảo nhôm, 1 ấm nước nhôm.

Trung tâm phòng ngừa ứng phó thảm họa và kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung có diện tích tổng thể hơn 6000 m2 với tổng vốn đầu tư xây dựng 37 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước. Sử dụng để lưu trữ hàng cứu trợ của Trung ương Hội.

Nguồn hàng dự trữ tại đơn vị luôn sẵn sàng để kịp thời cứu trợ các vùng thiên tai thảm họa khu vực nói riêng và cả nước nói chung, góp phần nâng cao hiệu quả về cứu trợ và sẵn sàng trợ giúp nhân dân khi xảy ra thiên tai.

Hàng cứu trợ của Trung ương Hội được vận chuyển từ kho Đà Nẵng sẽ đến các tỉnh, thành trong ngày 10/10 để kịp thời hỗ trợ bà con vùng lũ.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Trung ương Hội Chữ thập đỏ đã thành lập nhiều đoàn công tác nhanh chóng tiếp cận các địa bàn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Tại các điểm đến, Trung ương Hội cùng các tỉnh Hội địa phương đã hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con như: mỳ tôm, thùng hàng gia đình và hỗ trợ gói bột lọc nước nhằm giúp bà con tại các điểm ngập lụt có nước sạch an toàn để sử dụng.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...