Gần 140 tỷ đồng từ tin nhắn ủng hộ chống dịch covid-19

Cập nhật: 08:05 | 14/04/2020
Bộ TT&TT vừa công bố sau một thời gian vận động nhắn tin ủng hộ chống dịch covid-19, tổng số tiền ủng hộ đã lên tới 140 tỷ đồng từ 2,3 triệu tin nhắn. Số tiền  này dự kiến sẽ dành để mua vật tư y tế và trang bị bảo hộ cho các nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch
gan 140 ty dong tu tin nhan ung ho chong dich covid 19
2,3 triệu tin nhắn đã góp được 140 tỷ đồng ủng hộ chống dịch covid-19

Tất cả số tiền thu được do các cơ quan chủ trì thống nhất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 Quốc gia quyết định và sử dụng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh nhiễm và nghi nhiễm bệnh phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà hoặc tại nơi đang được khoanh vùng dịch.

Ngày 10/4/2020, Bộ Y tế đã tiếp nhận 100 tỷ đồng tiền ủng hộ thông qua đợt vận động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” qua đầu số 1407, dự kiến sử dụng để mua một số thiết bị bị y tế trang bị cho các cơ sở y tế trực tiếp phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Cũng trong ngày 10/4/2020, Bộ Y tế đã có Quyết định số 1650/QĐ-BYT phân bổ đợt 1 kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 (nguồn ủng hộ của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) để mua trang thiết bị xét nghiệm, trang thiết bị điều trị dự phòng.

Tính đến 13h00 ngày 12/4/2020, đã có 480.897 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua tokhaiyte.vn, ứng dụng Vietnam Health Declaration của Viettel và ứng dụng chuyển tờ khai giấy thành bản khai điện tử của VNPT; 6.390.000 lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI.

Trước những tác động mạnh của dịch bệnh COVID-19, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi văn bản tới các bộ, ban, ngành có liên quan đề nghị hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy ngành thông tin truyền thông phát triển trong và sau dịch bệnh; gửi văn bản đến UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành được tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn quan trọng tại địa phương, chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời vẫn duy trì được các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Tờ trình báo cáo Thủ tướng Chính phủ về đề xuất các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp thông tin truyền thông và báo chí phát triển trong và sau dịch bệnh COVID-19.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...