Forbes: Thêm lý do nữa để du khách ghé thăm Đà Nẵng

Cập nhật: 15:47 | 01/02/2020
Viết trên Tạp chí Forbes ngày 28/1, cô Erica Wertheim Zohar bình luận “Bà Nà Hills có vẻ siêu thực không giống như nơi nào tôi từng thấy trước đây” và cho rằng Bà Nà Hills mang đến cho du khách một lý do nữa để ghé thăm Đà Nẵng.  
forbes them ly do nua de du khach ghe tham da nang
Erica Wertheim Zohar viết trên tạp chí Forbes

Theo Erica, nhắc đến Việt Nam, hầu hết mọi người sẽ nghĩ về sự “hỗn độn” của TP. Hồ Chí Minh, chợ nổi ở Đồng bằng sông Cửu Long, những cánh đồng lúa đẹp như tranh vẽ; Và nếu là người Mỹ, họ sẽ nghĩ đến Hanoi Hilton. Nhưng Việt Nam là một đất nước đang chuyển mình với ngành công nghiệp du lịch ngày càng phát triển và đa dạng. Điều này thể hiện khá rõ nét ở khu nghỉ mát Sun World Bà Nà Hills, Erica nói.

Erica Wertheim Zohar đã dành nhiều lời khen có cánh cho khu phức hợp Bà Nà Hills. Khu phức hợp này nằm ở độ cao gần 1.500m so với mức nước biển và cách trung tâm TP. Đà Nẵng, có dân số hơn 1 triệu người, nổi tiếng với những bãi biển, nhiều dấu ấn thuộc địa Pháp và gần thành phố cổ Hội An (di sản được UNESCO công nhận). “Bà Nà Hills mang đến cho du khách một lý do nữa để ghé thăm Đà Nẵng”, cô bình luận.

forbes them ly do nua de du khach ghe tham da nang
Erica đánh giá Cầu Vàng là điểm ấn tượng nhất thu hút truyền thông và ghi danh Bà Nà Hills trên bản đồ du lịch

Bà Nà Hills có sự giao thoa giữa Disney’s Epcot, một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết của Pháp và một không gian Phật giáo, “tạo nên một dáng vẻ siêu thực mà tôi chưa từng nhìn thấy trước đây”.

Nhận xét về Cầu Vàng dài khoảng 500 feet (150m), có hai bàn tay tạc bằng đá khổng lồ ở bên cạnh, tạo dáng giống như đang nâng đỡ thân cầu, cô cho rằng đây là hình ảnh thu hút nhất của khu du lịch này.

Theo Erica, Cầu Vàng đã thu hút truyền thông, đưa Bà Nà Hills lên bản đồ du lịch quốc tế khi nó được hoàn thành năm 2018. “Chắc chắn nó sẽ trở thành một trong những điểm tham quan nổi tiếng và dễ nhận biết nhất của Việt Nam”.

forbes them ly do nua de du khach ghe tham da nang
Bà Nà Hill có một dáng vẻ siêu thực mà Erica chưa từng nhìn thấy trước đó

Một cách đơn giản, Cầu Vàng giúp tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp, nhất là vào những ngày đẹp trời, mặc dù phải chen lấn để tìm vị trí hoàn hảo. Cô cũng cho biết với nhiều người, việc đến thăm và chụp những bức ảnh ấn tượng tại Cầu Vàng để đăng Instagram là lý do đủ để đến thăm Bà Nà Hills. Bên cạnh đó, khu nghỉ mát này còn cung cấp đầy đủ dịch vụ có thể giữ chân từ trẻ đến già, thậm chí là ở lại qua đêm.

Erica lần lượt liệt kê những điểm thú vị khác như Cáp treo Bà Nà, một hệ thống được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu, giữ kỷ lục thế giới về tuyến cáp treo một dây dài nhất; ngôi làng Pháp với nhà thờ theo kiến trúc Gothic, khách sạn 4 sao Mercure Danang Fench Village, công viên giải trí trong nhà…

Cô cũng ấn tượng bởi khu vực tâm linh hoàn chỉnh được xây dựng ở đây với những ngôi đền, chùa… cùng với một bức tượng phật khổng lồ.

Viết trên Forbes, Erica cũng cho biết: Giống như hầu hết mọi nơi ở Việt Nam, chi phí tham quan ở Bà Nà Hills rất hợp lý, phí vào cửa khoảng 35 USD người lớn và khoảng 25 USD cho trẻ lớn.

“Đó chắc chắn là một khoản nhỏ để được cảm nhận hương vị thiên đường. Và đừng quên cây gậy selfie của bạn”, cô nói.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...