FDA cho biết; họ đang tiến hành sử dụng phương pháp điều trị huyết tương, khi New York bắt đầu triển khai các thử nghiệm lâm sàng mới

Cập nhật: 20:50 | 25/03/2020
Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cho biết ; họ đang tiến hành sử dụng thuốc điều trị huyết tương cho bệnh nhân bị bệnh nặng do coronavirus, giúp các bác sĩ dễ dàng thử một công cụ khác để chống lại bệnh.
fda cho biet ho dang tien hanh su dung phuong phap dieu tri huyet tuong khi new york bat dau trien khai cac thu nghiem lam sang moi
Hình ảnh minh hoạ

FDA cho biết trong một thông cáo báo chí rằng ; đó "tạo điều kiện tiếp cận" cho những bệnh nhân bị nhiễm virus đe dọa tính mạng đối với huyết tương lấy từ một người đã hồi phục sau khi xét nghiệm dương tính với virus. Thống đốc Andrew Cuomo cho biết hôm thứ 3: Đó là một điều trị mà tiểu bang New York đang theo đuổi trong các thử nghiệm lâm sàng.

Quá trình này, được gọi là liệu pháp có nguồn gốc từ huyết tương hay "huyết tương kết hợp", bao gồm các bác sĩ kiểm tra huyết tương của những người đã phục hồi kháng thể với virus và sau đó tiêm huyết tương đó, hoặc dẫn xuất của nó vào người bệnh.

Tiến sĩ Arturo Casadevall, trưởng khoa vi sinh và miễn dịch học phân tử tại Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins Bloomberg, người đã ủng hộ việc điều trị huyết tương nói: Động thái này là một "bước tiến lớn”; ”Nó có khả năng làm việc cao nhưng chúng tôi sẽ không biết liệu nó có hoạt động cho đến khi hoàn thành hay không”? và đủ bệnh nhân đã được điều trị; ”Chúng tôi biết dựa trên lịch sử, nó có cơ hội tốt."

BN

  • Xin chờ trong giây lát...