FC Công Viên Thanh Hóa Hơn Cả Một Đội Bóng Chúng Tôi Còn Là Một Gia Đình

Cập nhật: 17:44 | 16/06/2019
Trải qua 7 năm niếm đủ thăng trầm, dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng vẫn tồn tại và phát triển. Cái tên FC Công Viên đã trở nên gần gũi và thân thương tới lạ thường, trong lòng mỗi người yêu mến bóng đá phong trào Thanh Hóa. Đối với tất cả, FC Công Viên còn là một phần trong quá khứ đầy tự hào của bóng đá đường phố, khi công viên chính là sân chơi của họ vào mỗi buổi chiều.

Trải qua 7 năm niếm đủ thăng trầm, dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng vẫn tồn tại và phát triển. Cái tên FC Công Viên đã trở nên gần gũi và thân thương tới lạ thường, trong lòng mỗi người yêu mến bóng đá phong trào Thanh Hóa. Đối với tất cả, FC Công Viên còn là một phần trong quá khứ đầy tự hào của bóng đá đường phố, khi công viên chính là sân chơi của họ vàomỗi buổi chiều.

fc cong vien thanh hoa hon ca mot doi bong chung toi con la mot gia dinh
FC Công Viên là một tập thể đoàn kết

Được thành lập vào ngày 2/6/2012, đội bóng là tập hợp của nhiều anh em mê đá bóng quanh thành phố Thanh Hóa. Đã suy nghĩ rất nhiều, và rồi cái tên FC Công Viên được chọn. Cái tên như một lời khẳng định về phương châm của câu lạc bộ: “đây là một sân chơi”, sân chơi những người đàn ông sống trọng cái tình, ưa sự thẳng thắn, luôn đoàn kết và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Chủ tịch câu lạc bộ Ngô Trần Nam đã trải lòng với tôi: “Thuở ban đầu, tôi cũng chỉ muốn lập một đội bóng để anh em có sân chơi, chỗ sinh hoạt sau những giờ làm việc vất vả. Sau một thời gian, anh em đã chơi bóng một cách gắn kết và quy củ. Rồi chúng tôi đi đá giao lưu và tham dự một số giải, cứ thế đội bóng dần đi vào khuôn khổ, anh em tập luyện có ý thức, ngày càng tiến bộ. Khởi đầu có khó khăn, nhưng vì đam mê nên anh em cũng bảo ban nhau vượt qua, và cũng đã đi cùng nhau được 7 năm rồi”.

fc cong vien thanh hoa hon ca mot doi bong chung toi con la mot gia dinh

FC Công Viên vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 7 của đội bóng

Cái hay của FC Công Viên là họ gắn kết với nhau trong thời gian dài, và dù có ra sân hay bận công việc không ra sân được với anh em, thì họ vẫn luôn có sự kết dính, tính tổ chức rất cao trong mỗi thành viên của câu lạc bộ. Mỗi người một công việc, đến từ nhiều đơn vị khác nhau như: công an, điện lực, bệnh viện, báo chí, ngân hàng, lái xe, kinh doanh tự do ..v..v.. FC Công Viên là đội bóng duy trì sinh hoạt đều đặn quanh năm chứ không rơi vào tình trạng phân tán, hết “nghỉ Hè” lại đến “ngủ Đông” như nhiều câu lạc bộ khác ở thành phố Thanh Hóa.

fc cong vien thanh hoa hon ca mot doi bong chung toi con la mot gia dinh

FC Công Viên trong một lần du đấu ở thủ đô với FC 6789 Hà Nội

Tiền nhiều để làm gì? đấy là câu cửa miệng của nhiều người trong suốt thời gian qua. Thực ra câu hỏi này không dành cho những người ít tiền, bởi không có tiền thì thật khó sống sung túc và hạnh phúc. Chứng kiến sự thăng hoa và tiến bộ qua từng mùa giải, nhiều ngôi sao trong làng bóng đá phủi cũng đã xin gia nhập FC Công Viên, tất nhiên về với đội thì anh em “sao số” sẽ thiệt thòi nhiều lắm. Đá đội này đội kia thì còn được hỗ trợ nhiều thứ, về với FC Công Viên thì chỉ có tình cảm thôi, còn có khi phải đóng thêm tiền. Nhưng qua đó mới thấm được cái nghĩa của cuộc đời, đôi khi tiền không phải là tất cả...

fc cong vien thanh hoa hon ca mot doi bong chung toi con la mot gia dinh

Bức ảnh đã làm nên thương hiệu FC Công Viên tại giải hạng nhất Phủi Thanh Hóa lần 1 – 2018

fc cong vien thanh hoa hon ca mot doi bong chung toi con la mot gia dinh
Những giây phút thư giãn bên ngoài sân cỏ của FC Công Viên

“7 năm không phải là thời gian ngắn. FC Công Viên đã đoàn kết đi cùng nhau suốt 7 năm qua đã là một điều đáng mừng và đáng tự hào lắm rồi. Tôi chỉ mong sao đội bóng vẫn sẽ duy trì được bản sắc và thương hiệu của mình để góp phần tô thêm vẻ đẹp cho “bức tranh” bóng đá phong trào đa sắc màu của Thanh Hóa”, chủ tịch Ngô Trần Nam tự hào khi nói về đội bóng của mình.

Quản Trọng Hải

  • Xin chờ trong giây lát...