Fauci cho biết; ông hy vọng FDA sẽ cấp giấy phép khẩn cấp cho thuốc điều trị Covid-19 tiềm năng

Cập nhật: 21:04 | 30/04/2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia cho biết; ông hy vọng Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm sẽ  sớm cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp cho Remdesivir để điều trị Covid-19.
fauci cho biet ong hy vong fda se cap giay phep khan cap cho thuoc dieu tri covid 19 tiem nang
Hình ảnh minh hoạ

Phát biểu hôm thứ 3, trong một lần xuất hiện trên chương trình Today, Fauci nói rằng; trong khi FDA chưa đưa ra quyết định cuối cùng, ông dự kiến ​​"nó sẽ thực sự nhanh chóng". Ông tin rằng Gilead Science, nhà sản xuất Remdesivir, cam kết sẽ đưa ra phương pháp điều trị "nhiều nhất có thể, nhanh nhất có thể".

Fauci nói với Savannah Guthrie của NBC: ”Tôi khá tự tin rằng đó sẽ là trường hợp bởi vì tôi tin rằng họ cam kết cố gắng giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể". Một thử nghiệm của Remdesivir cho thấy thuốc có thể giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn sau khi bị phơi nhiễm . Hôm qua, Fauci đã lạc quan về kết quả, nói rằng; "Dữ liệu cho thấy remdesivir có tác dụng rõ ràng, quan trọng, tích cực trong việc giảm thời gian phục hồi."

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết còn quá sớm để bình luận về kết quả thử nghiệm remdesivir được công bố hôm thứ 4.

BN

  • Xin chờ trong giây lát...