EVN phát động chương trình 'Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện'

Cập nhật: 05:58 | 14/06/2019
Ngày 13/6, ông Nguyễn Đại Phúc, Phó giám đốc công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức công bố phát động chương trình “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện”.  

Được tổ chức với thông điệp tục đổi mới, thể hiện sự minh bạch, cầu thị và lắng nghe khách hàng, chương trình của EVN muốn thông qua cuộc bình chọn để tăng cường thông tin tới dư luận về hóa đơn tiền điện.

evn phat dong chuong trinh binh chon mau hoa don tien dien
Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện: Ản: Ngọc Huyền.

Diễn ra từ ngày 12/6 đến 11/7, chương trình do EVN tổ chức dành cho mọi công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên có giấy tờ tùy thân hợp lệ, thực hiện bằng hình thức bình chọn trực tuyến qua mạng thông qua việc truy cập website:binhchonmauhoadontiendien.evn.com.vn

Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cho biết, tính đến nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang bán điện trực tiếp tới trên 27,6 triệu khách hàng sử dụng điện trên cả nước; trong đó có khoảng 25 triệu khách hàng sinh hoạt. 100% xã/phường/thị trấn, 99,37% số hộ dân và 11/12 huyện đảo đã được EVN bán điện trực tiếp qua nguồn điện lưới quốc gia hoặc các nguồn năng lượng tái tạo tại chỗ như điện mặt trời, điện gió.

Theo ông Dương Quang Thành, vừa qua, vấn đề hóa đơn tiền điện được dư luận hết sức quan tâm và ngay bản thân EVN cũng nhận thấy cần có sự đổi mới kịp thời đối với mẫu hóa đơn tiền điện để người dân có thể dễ theo dõi hơn không chỉ về chi phí tiền điện, mà ngay cả về mức độ tiêu thụ điện định kỳ hàng tháng.

EVN đã khẩn trương thiết kế một số mẫu hóa đơn tiền điện mới có tính trực quan hơn, đơn giản hơn và có biểu đồ hiển thị mức tiêu thụ điện theo từng tháng gần đó để khách hàng dễ so sánh về mức tiêu thụ điện.

evn phat dong chuong trinh binh chon mau hoa don tien dien
Các đại biểu tham gia bình chọn sau buổi phát động.

Với phương châm “EVN luôn lắng nghe và sẵn sàng đổi mới”, cùng mục tiêu đem tới sự thuận tiện hơn cho khách hàng, EVN đã nghiên cứu và tiến hành thiết kế 4 mẫu hóa đơn tiền điện mới theo các nguyên tắc: Đơn giản, dễ hiểu hơn; thông tin minh bạch, dể hiểu, dễ kiểm tra giám sát; có tính kế thừa để tạo sự gần gũi, đảm bảo các quy định về lập hóa đơn của Bộ Tài chính.

Với cơ cấu giải thưởng từ 2 triệu đồng đến 10 triệu đồng, những người đạt giải chương trình “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện” sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên trong số những người chọn đúng. Cụ thể, EVN sẽ đánh số thứ tự từ 1 đến hết danh sách những người bình chọn đúng (sắp xếp theo thứ tự thời gian khách hàng tham gia chương trình), sau đó truy cập vào website www.random.org xác định ngẫu nhiên người đoạt giải.

Mã số của người tham gia bình chọn đoạt giải sẽ được công bố công khai rộng rãi. Người đạt giải sẽ được EVN liên hệ theo các thông tin cá nhân đã đăng ký khi tham gia bình chọn trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày công bố giải thưởng. Người đoạt giải phải cung cấp được đầy đủ giấy tờ tùy thân và chứng cứ về mã dự thưởng tại email/SMS trong thời hạn EVN thông báo. EVN có quyền huỷ giải thưởng, nếu người đoạt giải không nộp được đầy đủ hoặc nộp chậm hơn thời gian quy định.

PHÚC PHƯƠNG HUYỀN

  • Xin chờ trong giây lát...