Dưỡng sinh tâm thể đã cứu mắt cho hai cha con tôi

Cập nhật: 21:47 | 14/09/2020
Đó là sự thật! Nếu cha con tôi không gặp được anh Sáu Cang thì chắc chắn tôi và ba tôi đến hôm nay đã thành người khiếm thị. Phương pháp Dưỡng sinh tâm thể và anh Sáu Cang đã cứu mắt cho hai cha con tôi. Kết quả này kỳ diệu vô cùng, nếu không phải là người trong cuộc nói ra thì khó mà ai tin nổi.    

Ông Trần Công Bình, 63 tuổi, (ở tại 776/1 đường Quang Trung, phường An Bình, Thị xã An Khê, Tỉnh Gia Lai. Hiện là HDV DSTT phường An Bình. Số ĐT: 0168 387 2502 - 0128 561 705) chia sẻ với PV.

Tôi vẫn nhớ vào một ngày giữa trung tuần tháng Tám âm lịch, năm 2016, tình cờ tôi phát hiện mắt trái của tôi không nhìn thấy gì. Đó là ngày 06 tháng 8 âm lịch, sau khi tôi sửa ống nước của nhà, thấy còn cái ống nhựa khoảng 15 cm tôi đưa ống lên nheo mắt phải để nhìn về phía màn hình tivi thì giật mình phát hiện mắt trái của mình không nhìn thấy gì hết. Hoảng quá, tôi bỏ ống xuống dùng tay bịt con mắt phải để kiểm tra thì đúng mình bị mù một con. Sáng hôm sau tôi vội vàng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định xin khám, bác sĩ khám chẩn đoán “thần kinh thị giác bị bạc màu”, mắt trái có vấn đề. Bác sĩ đề nghị nên đi gấp vào TP.Hồ Chí Minh đến bệnh viện chuyên khoa mắt của thành phố.

duong sinh tam the da cuu mat cho hai cha con toi
Ông Huỳnh Mỹ Cang (trái) đến thăm ông Trần Hòa, tại Thị xã An Khê, Gia Lai- Ảnh TNL

Đến Bệnh viện mắt, bác sĩ ở đây cho tôi biết tôi đã bị bệnh mắt, thuộc nhóm thể cườm nước, loại thiên đầu thống, là loại bệnh gây mù mắt đứng thứ 2 trên thế giới. Hầu hết trên 90% là phát hiện muộn. Kết quả khám lâm sàng, thị lực mắt trái 10/10 mù vĩnh viễn, mắt phải thị lực còn 4/10 nhưng đã có dấu hiệu nhiễm bệnh. Bác sĩ đề nghị giải phẫu mổ bỏ mắt trái ngay để cứu mắt phải, kết hợp bắn 0,5 tia laze chữa mắt phải. Nguyên nhân là do tăng nhãn áp đột biến gây đứt giây thần kinh đáy mắt. Tôi điều trị 3 hôm bác sĩ cho xuất viện, tôi về nhà trong tâm trạng buồn vô hạn. Trong thời gian về nhà 1 tuần để tái khám, tôi suy nghĩ nhiều và t́m mọi nguyên nhân. Những nguyên nhân sau đây có thể dẫn đến mắt trái của tôi bị mù:

1.Bệnh tiểu đường (biến chứng); 2. Huyết áp cao; 3. Sang chấn va đập nơi vùng mắt; 4. Quá trình giải phẫu nhiều lần về mắt 5. Di truyền. Qua sàng lọc 5 nguyên nhân này, tôi thấy có thể là yếu tố số 5 (di truyền). Vì trong gia đình có bà nội tôi bị mù một mắt, sau hai mắt và đau đến chết. Ông ba tôi mấy năm về trước mắt trái cũng yếu, mờ dần rồi không thấy gì, hiện ông định cư ở Mỹ. Ba tôi đã phải phẫu thuật mắt 4 lần tại một Bệnh viện mắt bên Mỹ, lần thứ 4 là lần cuối cùng ông thấy được vài tháng rồi mắt mù luôn. Bây giờ đến lượt tôi cũng bị mù con mắt phía bên trái. Nhìn về phía trước không thấy, tôi chỉ cảm thấy được 1 điểm sáng ở bờ vai trái mờ mờ.

duong sinh tam the da cuu mat cho hai cha con toi

Nhờ ông Huỳnh Mỹ Cang mà hai cha con ông Trần Hòa, (trái) và Trần Công Bình may mắn đã không bị khiếm thị- Ảnh Từ Ngọc Lang

Bản thân có tham gia tập luyện theo phương pháp DSTT của má Hai Hương Bình Định đến nay là năm thứ 5, rồi làm hướng dẫn viên cho điểm tập DSTT phường An Bình, thị xã An Khê, nên tôi quyết định gọi điện hỏi ý kiến anh Huỳnh Mỹ Cang, Viện phó - Viện DSTT Việt Nam, xin tư vấn điều trị theo phương pháp DSTT. Tôi nhớ lúc đó anh đang đi công tác ở Quảng Nam, anh hứa sẽ giúp tôi khi anh về lại Sông Cầu. Khi anh về gọi điện cho tôi thì đúng ngày tôi đi tái khám lần thứ nhất theo lịch của bệnh viện.

Từ TP.Hồ Chí Minh tôi về thẳng thôn Vịnh Hòa, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu để chữa bệnh. Tôi được gia đình anh chị Sáu Cang cùng các anh chị em trong CLB DSTT xã Xuân Thịnh tiếp nhận như một người thân trong một gia đình. Ở đây tôi đã được anh Sáu Cang cùng mọi người tác động bằng năng lượng DSTT trong 9 ngày. Từ ngày thứ nhất đến ngày thứ ba, mắt trái tôi đã hé lộ ánh sáng khi tôi nhìn về trước một góc 30 độ. Tôi mừng quá vội báo tin cho anh chị Sáu, cùng anh em trong CLB DSTT Xuân Thịnh và gia đình tôi. Bà con dòng họ, anh em bạn bè, làng xóm biết tin đều mừng cho tôi, vì đã trị bệnh đúng hướng. Đến ngày thứ chín, tôi thử nhìn bằng mắt trái trước một góc 90 độ, thì thật diệu kỳ, mắt tôi đã cảm nhận được màu sắc, hình dáng chuyển động của sự vật chung quanh, tuy chưa được nét rõ. Niềm vui này không biết ngôn từ nào nói hết được!

Kỳ lạ hơn nữa, ba tôi là ông Trần Hòa (81 tuổi), sinh sống ở thành phố Houstone, tiểu bang Tesxas, Hoa Kỳ, cũng bị mù mắt trái hơn 2 năm, dù đã chữa trị các bệnh viện ở Mỹ, vẫn không khỏi. Vậy mà sau khi nhờ DSTT, tôi chữa được con mắt trái thì ba tôi đang ở bên Mỹ, cách tôi hơn nửa vòng trái đất tự nhiên mắt cũng sáng ra như tôi. Trong quá trình chữa bệnh tại Vịnh Hòa, Xuân Thịnh, hai cha con tôi thường liên lạc với nhau qua sóng điện thoại nhưng không hiểu vì sao ông ba mắt sáng lại y như tôi. Điều này hết sức kỳ lạ mà tôi cũng không thể hiểu nổi. Niềm hạnh phúc, may mắn này đối với gia đình tôi như trong giấc mơ!

Phải chăng đây cũng là hiện tượng cho đến nay các nhà khoa học chưa lý giải được rõ ràng? Phải chăng trong cơ thể của tôi và ba tôi có dòng điện sinh học vô hình (ta không nhìn thấy được) nhưng cùng chung một tần số, vì vậy khi anh Sáu Cang và các anh chị em hướng dẫn viên tác động bằng “Năng lượng tình thương” (bản chất là y học năng lượng) thì năng lượng kỳ diệu này cũng được lan truyền (theo tần số chung của hai cha con) tới con mắt của ba tôi. Nhờ đó, khi mắt tôi sáng thì tuy ba tôi ở bên Mỹ, mắt cũng sáng ra.

Nói chuyện với nhau qua điện thoại, hai cha con tôi quá đỗi xúc động, vui mừng trước kết quả kỳ diệu tới mức khó tin này. Ba tôi đã có thể nhìn thấy cảnh vật xung quanh, tự đi lại, làm mọi việc trong sinh hoạt hàng ngày. Như thế là chúng tôi ở Việt Nam đã có thể yên tâm về ba mình.

duong sinh tam the da cuu mat cho hai cha con toi
Trái qua- Ông Huỳnh Mỹ Cang, ông Trần Hòa, anh Trần Công Bình (con ông Hòa), Nhà báo Từ Ngọc Lang

Thế nhưng, đến đầu năm 2018, bệnh mắt chưa buông tha ông. Khi đó ba tôi vẫn sống bên Mỹ, một lần đang lái xe bỗng mắt ông tối sầm lại, ông vội vàng cố gắng cho xe tấp vào lề đường và nhờ người đi đường gọi điện thoại báo cho cảnh sát. Một lần nữa ông như sống trong bóng tối. Không thể yên tâm để ba tôi sống trong tình cảnh như vậy. Anh em chúng tôi đề nghị ông về Việt Nam sinh sống, ba tôi đồng ý. Chúng tôi đón ba về An Khê, Gia Lai mới được vài ba ngày, ba tôi đòi các con đưa xuống nhà anh Sáu Cang ở Xuân Thịnh với hy vọng được cứu con mắt một lần nữa. Lần này, chúng tôi vô cùng hồi hộp chờ đón kết quả.

Cũng chỉ bằng phương pháp DSTT, anh Sáu Cang, chị Giành và anh chị em CLB DSTT xã Xuân Thịnh cùng hiệp lực chữa mắt cho ba tôi. Chừng sau hai tuần lễ, một lần nữa tôi muốn bật khóc khi thấy ông đã nhìn được đồ vật, bóng người trước mặt, lờ mờ phân biệt được màu sắc. Chúng tôi mừng quá! Rồi có một lần vào bữa cơm, vì lo ba vẫn chưa nhìn thấy rõ đồ ăn, không tự gắp thức ăn được nên tôi gắp cho ông. Tôi bất ngờ khi nghe ba nói “ Cứ để ba gắp, ba nhìn thấy được mà”. Hạnh phúc vô cùng, tiếp đó một thời gian ngắn , đôi mắt ông đã sáng lại bình thường, ông có thể mở điện thoại đọc tin nhắn của bạn bè, kết bạn chơi Facebook. Sự thật rất kỳ lạ này khiến Nhà báo Từ Ngọc Lang, Trưởng ban Truyền thông của Viện DSTT, từ Hà Nội vào Phú Yên đã đề nghị anh Sáu Cang tạo điều kiện đưa lên nhà tôi ở thị trấn An Khê- Gia Lai, nhằm xác minh, hỏi chuyện trực tiếp với ba tôi, anh còn chụp nhiều kiểu ảnh ba tôi đang đọc tin nhắn và bấm máy nhắntin trả lời cho người bạn. Kết quả này thực là kỳ diệu vô cùng, nếu không phải là người trong cuộc kể ra thì khó mà tin nổi. Rõ ràng, phương pháp DSTT rất đơn giản, dễ tập dễ làm theo nhưng đã đem lại những hiệu quả thực kỳ diệu.

Trên đây là những lời viết tâm sự từ đáy lòng tôi gửi đến gia đình anh Sáu Cang cùng các anh chị em CLB DSTT xã Xuân Thịnh và tất cả mọi người. Một lần nữa tôi xin vô cùng biết ơn má Hai Hương, xin cảm ơn vợ chồng, gia đình anh Sáu Cang cùng các anh, chị em CLB DSTT xã Xuân Thịnh, Sông Cầu đã cứu cho con mắt của tôi. Tôi nguyện sẽ đi theo phương pháp DSTT để giúp đời và cùng nhau hướng thiện.

Bài, ảnh: QUỲNH TRANG

  • Xin chờ trong giây lát...