Đường dẫn cao tốc lại lún

Cập nhật: 07:05 | 12/10/2019
Đường dẫn nối quốc lộ 1A với cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có chiều dài khoảng 7,7 km chạy qua địa bàn huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi). Mới được đưa vào sử dụng không lâu nhưng trên toàn tuyến xuất hiện nhiều điểm hằn lún, có vị trí bị lún rất sâu. Chủ đầu tư cho biết nhiều lần yêu cầu nhà thầu khắc phục nhưng mặt đường vẫn tiếp tục hư hỏng.  

Theo ghi nhận trên đoạn đường dẫn từ Quốc lộ 1A đoạn qua xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa xuất hiện nhiều điểm hằn lún kéo dài. Đặc biệt là tại các điểm giao nhau với đường ngang. Vệt lún rất sâu kéo dài 30 - 50 m khiến mặt đường như những "luống cày".

duong dan cao toc lai lun

Mặt đường bị lún sâu, tạo thành nhiều gờ bê tông nhô cao, vạch kẻ đường biến dạng

Mặt đường bị lún sâu, tạo thành nhiều gờ bê tông nhô cao, vạch kẻ đường biến dạng. Tình trạng hằn lún trên tuyến đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi diễn ra từ lâu và nhiều lần được "vá" nhưng vẫn tiếp tục hư hỏng.

Giám đốc Ban quản lý dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Hoàng Việt Hưng cho biết "Chúng tôi đã yêu cầu nhà thầu sửa chữa 2 lần rồi nhưng vẫn chưa khắc phục được. Nguyên nhân do kết cấu mặt đường ở những điểm đấy chưa phù hợp, xe có tải trọng quá lớn dừng lại tại các điểm có đèn giao thông sẽ gây lún. Sắp tới sẽ lắp đặt trạm cân để ngăn xe quá tải trọng, đồng thời yêu cầu nhà thầu thay đổi kết cấu những điểm lún bằng bê tông xi măng".

Đây là tuyến đường hỗn hợp, tốc độ tối đa lên đến 80 km/h nên tình trạng này sẽ gây nguy hiểm cho người dân địa phương khi tham gia giao thông.

Nguyên Khoa

  • Xin chờ trong giây lát...