Dùng sổ đỏ giả, giấy tờ ô tô giả lừa liên tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng trên 6 tỷ đồng

Cập nhật: 14:18 | 06/12/2019
Ngày 5/12, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vinh (31 tuổi, ngụ quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) dùng sổ đỏ giả lừa tiền tỷ của nạn nhân tại Đà Nẵng.  

Theo điều tra, ngày 5/10/2017, Vinh thế chấp giấy tờ xe ô tô cho bà Trần Thị Tuyết M (55 tuổi, ngụ phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để vay 50 triệu đồng. Thấy bà M cho vay nhanh lẹ, Vinh nảy sinh ý định lừa đảo.

Vinh thuê một đối tượng (chưa rõ lai lịch) làm giả sổ đỏ với thông tin tên của Vinh, lô 25B1, tờ bản đồ 60 Khu biệt thự Đảo Nổi (Phường Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) rồi khoe với bà M trong một lần hát karaaoke và gợi ý bán rẻ giá 3 tỷ đồng. Bà M đi xem đất và đồng ý mua thì Vinh nói sổ đỏ gốc đang thế chấp cho bà Phạm Thị Hoàng (ngụ đường Cù Chính Lan, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) 600 triệu đồng nên cần bà M chuộc sổ đỏ để thực hiện giao dịch.

dung so do gia giay to o to gia lua lien tinh quang nam da nang tren 6 ty dong

Nguyễn Thị Vinh 31 tuổi, ngụ quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Tối 21/10/2017, Vinh và bà M đến nhà bà Hoàng để “chuộc sổ đỏ”. Lúc này, bà Hoàng đang dọn dưới bếp. Cả hai ngồi một lúc thì Vinh xuống bếp nói bà Hoàng lên đưa sổ đỏ và giấy mượn tiền cho bà M. Bà M giao cho bà Hoàng 600 triệu đồng và số tiền này chuyển cho Vinh. Sau đó, bà M giao thêm cho Vinh 600 triệu đồng. Vinh ghi giấy nhận cọc mua đất 1,25 tỷ đồng (cộng thêm 50 triệu đồng Vinh nợ trước đó).

Sau khi nhận tiền, Vinh cam kết trong ngày 22/10/2017 sẽ công chứng cho bà M. Nhưng đến hẹn, Vinh lại nói lô đất đang bị thi hành án phong tỏa do Vinh còn nợ tiền người khác. Sinh nghi, bà M kiểm tra thì phát hiện sổ đỏ giả.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng cho hay, bà Hoàng là thím được Vinh nhờ giữ giấy tờ và nhờ giao cho bà M.

Không chỉ lừa bà M, Vinh đã từng dùng sổ đỏ giả và giấy tờ xe ô tô giả, lừa gần 5 tỷ đồng của nhiều người tại Quảng Nam. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Vinh tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Hiện Vinh đang chờ TAND tỉnh Quảng Nam xét xử rồi tiếp tục bị truy tố tại Đà Nẵng.

Minh Hằng

  • Xin chờ trong giây lát...