Đức Tâm Land bán “bánh vẽ”, lừa đảo khách hàng?

Cập nhật: 07:33 | 21/05/2019
 “Công ty Đức Tâm Land hoàn toàn không có quỹ đất thực hiện dự án trên địa bàn phường Bửu Hòa. Công ty này đang thực hiện mua bán với người dân là hình thức lừa đảo” Phó Chủ tịch UBND phường Bửu Hòa (TP.Biên Hoà, Đồng Nai) khẳng định.  

“Hô” bãi đất trống thành dự án thương mại.

duc tam land ban banh ve lua dao khach hang
Khu đất Đức Tâm Land tự nhận là “chủ đầu tư”

Thời gian gần đây, trên các website và mạng xã hội liên tục xuất hiện những thông tin giới thiệu về dự án Khu nhà ở nghỉ dưỡng sinh thái Bửu Hòa (phường Bửu Hoà, TP.Biên Hoà, Đồng Nai) do Công ty TNHH BĐS Tư vấn và Đầu tư Đức Tâm Land (công ty Đức Tâm Land, địa chỉ ĐKKD đặt tại đường Phạm Thế Hiển, P.5, Q.8, TP.HCM) làm chủ đầu tư.

Dự án được giới thiệu với hàng loạt từ ngữ “có cánh”, với hàng loạt tiện ích như hạ tầng điện âm, nước máy, đường nhựa 7m, đèn đường chiếu sáng, hệ thống thoát nước, diện tích đa dạng từ 60m2 – 120m2, sổ hồng riêng xây dựng tự do với giá từ 800 – 900 triệu/nền, nằm ở một vị trí đắc địa, cách quốc lộ 1k chỉ 500m, dễ dàng kết nối giao thông đi Trung tâm TP.Biên Hòa (Đồng Nai), đi Thị xã Dĩ An (Bình Dương) và TP.HCM.

Sau một thời gian quảng cáo rầm rộ, gần đây công ty Đức Tâm Land đã tổ chức hoành tráng lễ mở bán dự án.

Theo nhân viên của công ty Đức Tâm Land cho biết, hiện nay dự án đang triển khai mở bán giai đoạn một với 85 nền đất, diện tích từ 60m2 -120m2, sổ hồng riêng, xây dựng tự do, giá bán chỉ từ 13 triệu đồng/m2. Sau lễ mở bán, công ty Đức Tâm Land đã giao dịch thành công với hơn 30 khách hàng, bằng hình thức ký “Thỏa thuận đặt cọc” thu 30 triệu đồng cho một nền đất.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, trái ngược với những lời quảng cáo hoa mỹ trên, hiện tạị thì dự án Khu nhà ở nghỉ dưỡng sinh thái Bửu Hòa chỉ là khu đất trống, hoang tàn. Khu đất trên gần vực sâu nhưng không có hàng rào chắn kiên cố, hết sức nguy hiểm. Điều đáng nói hơn, diện tích khu đất được giới thiệu thực hiện dự án này được cho là không phải của công ty Đức Tâm Land.

Có dấu hiệu lừa đảo?

duc tam land ban banh ve lua dao khach hang
Bản đồ phân lô kèm tiện ích được công ty Đức Tâm Land tự vẽ ra trên quỹ đất

Trao đổi với báo chí, bà Lê Kim Ngọc, Phó Chủ tịch UBND phường Bửu Hòa (TP.Biên Hoà, Đồng Nai) cho biết: “Công ty Đức Tâm Land hoàn toàn không có quỹ đất thực hiện dự án trên địa bàn phường Bửu Hòa. Công ty này thực hiện mua bán với cư dân là hình thức lừa đảo. Khi dân đến mua họ (nhân viên công ty Đức Tâm Land - PV) tụ tập lại. Khi chính quyền đến lập tức lẩn đi, rất khó giải quyết”.

Theo tìm hiểu của PV, diện tích đất được giới thiệu thực hiện dự án Khu nhà ở nghỉ dưỡng sinh thái Bửu Hòa thuộc thửa đất số 14 tờ bản đồ 33, phường Bửu Hòa do Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai quản lý. Trung tâm cho Công ty TNHH Thiện Minh (công ty Thiện Minh) thuê 30 năm, hình thức đất thương mại, dịch vụ, đống thuế tiền sử dụng đất hàng năm. Hiện tại, Công ty Thiện Minh đang trình hồ sơ xin GPXD Khu nhà ở nghỉ dưỡng.

UBND phường Bửu Hòa (TP.Biên Hoà, Đồng Nai) và Công ty Thiện Minh đã có cuộc “họp khẩn” để tìm hướng giải quyết sự việc công ty Đức Tâm Land tự ý rao bán dự án không có thật. Tại đây, ông Trần Ngọc Minh, đại diện Công ty Thiện Minh cho biết: “Việc mua bán đất nền đã rao bán trên mạng là không đúng sự thật. Công ty Thiện Minh không có liên quan đến Đức Tâm Land. Công ty Thiện Minh cam kết không cho Đức Tâm Land lợi dụng để phân lô bán nền trái phép khu đất”.

Phó chủ tịch UBND phường Bửu Hòa (TP.Biên Hoà, Đồng Nai) cũng cho biết thêm, sự việc tự ý phân lô bán nền trái phép tại khu vực trên của công ty Đức Tâm Land đã được UBND phường có văn bản báo cáo lên UBND TP.Biên Hòa, Công an TP.Biên Hòa, Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai và các tổ chức liên quan khác phối hợp xử lý.

THUẬN YẾN

  • Xin chờ trong giây lát...