Quảng Bình:

Đưa người vượt biên trái phép, hai đối tượng bị bắt giữ

Cập nhật: 18:30 | 10/09/2020
Ngày 10/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ hai đối tượng là Phan Văn Mười (sinh năm 1976, trú tại Cửa Lò, Nghệ An) và Vũ Thị Vân (sinh năm 1980, trú tại Diễn Châu, Nghệ An) về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.
dua nguoi vuot bien trai phep hai doi tuong bi bat giu
Hai đối tượng Mười và Vân bị bắt giữ.

Được biết, vào đầu tháng 3/2020, Phan Văn Mười (SN 1976, trú tại Cửa Lò, Nghệ An) và Vũ Thị Vân (SN 1980, trú tại Diễn Châu, Nghệ An) đã móc nối với đối tượng có tên Rois ở Indonesia để tổ chức cho 17 người Việt Nam xuất cảnh hợp pháp sang Indonesia theo diện đi du lịch. Sau đó đường dây này tìm cách vượt biển, cho người xâm nhập trái phép vào Úc, với chi phí mỗi người từ 15.000 - 30.000 USD.

Sau khi đưa người đến được Jakarta (Indonesia), Mười và Vân đã thu tiền cọc mỗi người 2.000 USD và tổ chức đưa những người này đến Makassar (Indonesia) đợi tàu biển đến đón để sang Úc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và không tìm được tàu lớn vượt biển, nên có 6 người trong đoàn đã từ bỏ ý định đến Úc và quyết định hồi hương; còn lại 11 người đồng ý sang Úc bằng thuyền nhỏ, nhưng do thuyền bị hỏng máy, trôi dạt vào vùng biển Đông Timor nên đã bị lực lượng chức ở đây năng bắt giữ.

Qua quá trình điều tra, theo dõi, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ Phan Văn Mười và Vũ Thị Vân để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Hiện, vụ việc đang được Công an Quảng Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hạo Nhiên

  • Xin chờ trong giây lát...