Dự thảo đề xuất giá đồ ăn nhập khẩu ở sân bay không còn bị áp giá như hàng nội địa

Cập nhật: 00:32 | 03/07/2018
Bộ GTVT vừa hoàn thành dự thảo Thông tư quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam.

Đáng chú ý là quy định về khung giá dịch vụ cơ bản thiết yếu nay chỉ được áp dụng đối với dịch vụ cung cấp đồ ăn, đồ uống hàng hóa nội địa, không áp dụng với hàng hóa nhập khẩu.

Theo đó, giá dịch vụ cung cấp đồ ăn, đồ uống tại sân bay với các hàng hóa nội địa vẫn giữ nguyên.

Cụ thể, giá bán ở nhà ga quốc nội đối với mặt hàng nước lọc đóng chai lớn hơn hoặc bằng 500 ml có giá tối thiểu là 3.500 đồng và tối đa là 20.000 đồng.

Phở, mỳ, miến, cháo ăn liền không bổ sung thực phẩm có giá từ 5.000 đồng đến 20.000 đồng. Bên cạnh đó, bánh mỳ không bổ sung thực phẩm cũng có giá tương tự. Sữa hộp các loại lớn hơn hoặc bằng 180 ml có giá thấp nhất là 4.500 cao nhất là 20.000 đồng.

du thao de xuat gia do an nhap khau o san bay khong con bi ap gia nhu hang noi dia

Bộ GTVT vừa hoàn thành dự thảo thông tư quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không.

Khung giá trên chưa bao gồm chi phí phục vụ. Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ cơ bản thiết yếu tự quyết định chi phí phục vụ, nhưng không vượt quá 15% so với giá tối đa quy định.

Theo Bộ GTVT, nguyên nhân là do hiện nay, các mặt hàng được kinh doanh tại nhà ga hành khách rất đa dạng về chủng loại, trong đó có cả hàng nội địa và hàng nhập khẩu. Hàng nhập khẩu với nhiều chi phí gia tăng như vận chuyển, thuế xuất nhập khẩu, hải quan, thương hiệu… nên việc quản lý khung giá như hiện tại là không phù hợp.

P.V

  • Xin chờ trong giây lát...